รับเปิดเทอมตำรวจค้นวิทยาลัยการอาชีพป้องกันเหตุนร.ตีกัน

  • วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 13:56 น.

รับเปิดเทอมตำรวจค้นวิทยาลัยการอาชีพป้องกันเหตุนร.ตีกัน

สมุทรปราการ-ผกก.สภ.พระสมุทเจดีย์นำกำลังชุดเฉพาะกิจค้นวิทยาลัยการอาชีพรับเปิดเทอมป้องกันเหตุนักเรียนตีกันแก้ไขปัญหายาเสพติดและการพนัน

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.61 เวลา 11.00น. พ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครองและอาจารย์ฝ่ายปกครองรวมกว่า 50 นาย เข้าตรวจค้นห้องเรียน อาคารฝึกอาชีพ หอประชุมใหญ่ และโรงอาหาร ภายในวิทยาลัยการอาชีพพระสมุทรเจดีย์ เพื่อป้องกันและวางมาตรการแก้ไขปัญหายาเสพติด การพนันและนักเรียนตีกันในสถานศึกษา หลังจากที่เมื่อวานนี้ (16พ.ค.61) เป็นวันเปิดภาคเรียนวันแรก

พ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ กล่าวว่าแผนปฏิบัติการครั้งนี้ ถือเป็นภารกิจเร่งด่วน ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาการทะเลาะวิวาทของนักเรียนนักศึกษา พร้อมทั้งได้จัดตั้งชุดปฏิบัติการล้อมตรวจค้นสถานศึกษากลุ่มเสี่ยงโดยมีเป้าหมายตรวจสถานศึกษา และโรงเรียนในพื้นที่ที่มักก่อเหตุทะเลาะวิวาทพร้อมกำชับคณะครูอาจารย์ ให้ช่วยสอดส่องดูแลพฤติกรรมนักเรียนนักศึกษา และขอความร่วมมือไปยังผู้ปกครอง ให้ช่วยดูแลบุตรหลาน หากมีการกระทำผิดเกิดขึ้น ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดี ตามมาตรา 44 โดยที่ผู้ปกครอง จะต้องร่วมรับผิดชอบด้วย และกรณีมีการยุยงส่งเสริมให้เกิดเหตุวิวาท จะมีโทษจำคุก 3 เดือน ปรับ 3 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ.

 

ข่าวอื่นๆ