คุณปู่เข้าไร่ขุดขมิ้นเจอช้างป่าใช้งวงฟาดหลังเจ็บ

วันที่ 16 พ.ค. 2561 เวลา 16:57 น.
คุณปู่เข้าไร่ขุดขมิ้นเจอช้างป่าใช้งวงฟาดหลังเจ็บ
กาญจนบุรี-ระทึก! คุณปู่วัย73เข้าไร่ขุดขมิ้นกลางป่าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิถูกช้างป่าใช้งวงฟาดหลังสาหัส

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.61 เวลา 10.00น. นายเจริญ ใจชน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุช้างป่าทำร้ายชาวบ้านได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เหตุเกิดบริเวณป่าช่องยางน่อง บ้านผาอ้น หมู่ 3 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี จึงสั่งการให้กำลังเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอทองผาภูมิ และราษฎรท้องที่ เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุที่ค่าพิกัดที่ 47P 0461672E 1622556N ซึ่งเป็นพื้นที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

แต่เมื่อไปถึงพบว่า ญาติได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลทองผาภูมิไปแล้วก่อนหน้านี้ จากนั้นได้ส่งตัวต่อไปที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา อ.เมืองกาญจนบุรี ทราบชื่อ นายปู่ สูงสง่าภูมิ อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/5 หมู่ 3 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี มีอาชีพเกษตรกร

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า สาเหตุที่ถูกทำร้าย เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาขุดพืชไร่ (ขมิ้น) แล้วพบช้างป่า จึงถูกช้างป่าทำร้ายโดยการใช้งวงฟาดที่บริเวณหลัง ส่งผลให้มีอาการปวดหลังไม่สามารถเดินได้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ได้ประสานผู้นำชุมชน เพื่อแจ้งประชาสัมพันธ์ ให้ชาวบ้านในพื้นที่ระวังช้างป่า และแนะนำขั้นตอนการปฏิบัติ หากพบเห็นช้างป่าออกมาหากิน สิ่งสำคัญที่สุดห้ามมีการทำอันตรายหรือทำร้ายช้างป่าโดยเด็ดขาด