โผล่อีกราย! สายไฟเกี่ยวคอหนุ่มขี่จักรยานยนต์ล้มเจ็บ โชคดีสวมหมวกกันน็อค

  • วันที่ 16 พ.ค. 2561 เวลา 12:51 น.

โผล่อีกราย! สายไฟเกี่ยวคอหนุ่มขี่จักรยานยนต์ล้มเจ็บ โชคดีสวมหมวกกันน็อค

ซ้ำรอยขอนแก่น! หนุ่มขี่จักรยานยนต์เจอสายไฟห้อยลงมาบนถนนเกี่ยวคอจนรถล้ม โชคดีใส่หมวกกันน็อคจึงรอดชีวิต เจ้าหน้าที่เป็นสายไฟของหมู่บ้านจัดสรร

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. เวลา 08.40 น. ร.ต.อ.เสถียรพงษ์ อ่อนสีทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเกิดเหตุสายไฟฟ้าที่พาดผ่านข้ามคลองชลประทานเกี่ยวพันคอผู้ใช้รถจักรยานยนต์จนล้มลงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดขึ้นที่บริเวณถนนเลียบคลองชลประทาน ห่างจากถนนสายหลัก บ้านโพธิ์-แหลมประดู่ จากใต้สะพานยกระดับข้ามทางรถไฟดอนสีนนท์ไป ประมาณ 500 เมตร พื้นที่ ม.3 ต.หนองตีนนก อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา จึงไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้านล้มตะแคงข้างอยู่ที่กลางถนน สภาพถูกสายไฟฟ้าพันที่ล้อรถด้านหน้า ตัวรถได้รับความเสียหายใกล้กันพบร่างของนายธีรพัฒน์ จิตตะวิกุล อายุ 19 ปี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณปลายคาง ข้อมือ ท่อนแขนทั้งสองข้าง และขาขวา กำลังได้รับความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่ขับรถผ่านไปมา ก่อนที่จะถูกช่วยเหลือนำส่งไปทำการรักษายังที่ โรงพยาบาลบ้านโพธิ์

จากการสอบถามนายธีรพัฒน์ ซึ่งยังสามารถพูดคุยได้เล่าว่า ขณะที่กำลังจะขี่รถออกไปทำงานยังเขตตัวเมืองฉะเชิงเทรา ถูกสายไฟดังกล่าวเกี่ยวคอรูดไปตามปลายคางจนรถล้มลง ซึ่งโชคดีที่สวมใส่หมวกนิรภัย มาแบบเต็มใบจึงช่วยชีวิตเอาไว้ได้

ผู้บาดเจ็บกล่าวว่า ที่ผ่านมาเคยได้ยินแต่ข่าวเหตุการณ์ทำนองนี้เกิดขึ้นในพื้นที่อื่นอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะมาเกิดขึ้นกับตนเอง ทั้งที่เส้นทางสายนี้ตนได้ขับรถผ่านใช้เส้นทางทุกวัน ก็ไม่เคยมีสายไฟห้อยลงมาต่ำใกล้กับพื้นถนนมาก่อนเลย จึงอยากฝากบอกไปถึงยังทางเจ้าของโครงการหมู่บ้านจัดสรร ที่เข้ามาดำเนินการทำโครงการหมู่บ้านในพื้นที่ให้ช่วยดูแลสายไฟฟ้าที่โยงข้ามผ่านถนนที่มีชาวบ้านและประชาชนต้องใช้ขับรถผ่านไปมาอยู่ทุกวันให้ดีกว่านี้ เพราะคนใช้รถใช้ถนนเคยขับรถผ่านอยู่ทุกวันก็คงไม่ใครได้คาดคิดว่าจะมีเหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้น เพราะทุกวันที่ผ่านมาก็ไม่มีสายไฟหย่อนลงมา

ด้าน ร.ต.อ.เสถียรพงษ์ กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งได้ไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ได้พบว่าสายไฟฟ้าที่ทางโครงการหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ได้ทำการลากโยงข้ามผ่านคลองชนประทานและถนนสายเลียบคลองดังกล่าว ซึ่งเป็นการทำไว้โดยไม่ได้มาตรฐานเป็นเพียงเสาไม้ค้ำไว้ให้สูง แล้วมีสายไฟนั้นหย่อนตกลงมาอยู่ในระดับที่ไปเกี่ยวคอคนขับรถจักรยานยนต์ทำให้รถล้มจึงทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน

หลังจากนี้จะเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องกับโครงการหมู่บ้านจัดสรรแห่งนี้มาสอบสวน ว่าจะเข้าข่ายของการกระทำโดยประมาทหรือไม่ และจะทำการเรียกให้ทั้งสองฝ่ายมาทำการเจรจาตกลงชดใช้ค่าเสียหายให้แก่กันต่อไปอีกครั้ง

ข่าวอื่นๆ