โคราชเปิดเทอมวันแรก"ถนนมิตรภาพ"รถติดยาวกว่า2.5กม.

  • วันที่ 16 พ.ค. 2561 เวลา 08:52 น.

โคราชเปิดเทอมวันแรก"ถนนมิตรภาพ"รถติดยาวกว่า2.5กม.

นครราชสีมา-โคราชเปิดเทอมวันแรกผู้ปกครองมาส่งลูกเข้าเรียนคึกขณะสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพติดยาวกว่า 2.5 กม.

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 61 เวลา 07.30 น. บรรยากาศเปิดเทอมวันแรกของโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายพื้นที่เป็นไปอย่างคึกคักที่ถนนมิตรภาพ ตั้งแต่สี่แยกตลาดประปา ไปจนถึงบริเวณสามแยกถนนสุรนารายณ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งมีสถานศึกษาขนาดใหญ่ตั้งอยู่บริเวณนี้ถึง 4 แห่ง โรงเรียนเมืองนครราชสีมา, วิทยาลัยอาชีวศึกษานครราชสีมา, โรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา และโรงเรียนสุรนารี โดยมีนักเรียน นักศึกษา รวมกันทั้ง 4 แห่งกว่า 20,000คน ซึ่งมีผู้ปกครองขับรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ เดินทางมาส่งนักเรียนกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะนักเรียนชั้นอนุบาล ซึ่งส่วนใหญ่จะมีผู้ปกครอง ทั้งพ่อ และแม่ ขับรถยนต์มาส่งกันพร้อมหน้า เนื่องจากยังไม่คุ้นชินกับการแยกจากผู้ปกครองมาเข้าเรียนกับเพื่อนๆ ส่งผลให้ถนนมิตรภาพการจราจรตัดขัดยาวกว่า 2.5 กิโลเมตร

ด้าน พ.ต.อ.ปฏิยุทธ สิงห์สมโรจน์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครราชสีมา กล่าวว่าได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรกว่า 30 นาย มาอำนวยความสะดวกการจราจรนำกรวยมากั้นช่องจราจรไว้ 1 ช่อง ด้านหน้าโรงเรียนทั้ง 4 แห่ง เพื่อให้รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ที่มาส่งนักเรียน สามารถเข้ามาจอดส่งได้อย่างปลอดภัย พร้อมกันนี้ยังได้มีการประกาศแจ้งเสียงตามสายเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ผู้ปกครองนำรถยนต์ไปจอดไว้บริเวณถนนเลียบคูเมือง และถนนรอบนอก เพื่อไม่ให้เข้ามาแออัดบนถนนมิตรภาพ ซึ่งจะสามารถช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัดได้อย่างมาก

ทั้งนี้ หลังช่วงเวลา 08.00 น. สถานการณ์บนถนนมิตรภาพจึงกลับเข้าสู่สภาวะปกติ เนื่องจากนักเรียนได้เข้าแถวเคารพธงชาติ และเข้าเรียนกันทุกสถาบันแล้ว.

ข่าวอื่นๆ