ม.ขอนแก่นทำบุญครบ3ปีหลวงพ่อคูณละสังขาร

วันที่ 16 พ.ค. 2561 เวลา 08:36 น.
ม.ขอนแก่นทำบุญครบ3ปีหลวงพ่อคูณละสังขาร
ขอนแก่น-ม.ขอนแก่นตักบาตรพระสงฆ์ 100 รูปและทำพิธีบำเพ็ญบุญกุศลทักษิณานุประทานถวายหลวงพ่อคูณโอกาครบรอบ 3 ปีแห่งการละสังขาร

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.61 เวลา 07.30น. รศ.ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น และ รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มข. ร่วมเป็นประธานฝ่ายฆราวาส ร่วมประกอบพิธีทำบุญบำเพ็ญบุญกุลทักษิณุประทาน ตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ 100 รูป ในโอกาสครบรอบ3ปี แห่งการละสังขารของพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา โดยมีพระธรรมวิสุทธาจารย์ ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 9 พระราชประสิทธิคุณ รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ เปิดโอกาสให้พุทธศาสนิกชนได้เข้ากราบสรีระสังขาร หลวงพ่อคูณ ที่ห้องเก็บสรีระสังขาร ชั้น 7 อาคารเรียนรวม คณะแพทยศาสตร์ มข. เพื่อความเป็นศิริมงคล

รศ.ดร.กิตติชัย กล่าวว่า สำหรับการเตรียมงานการพระราชทาเพลิงศพสรีระสังขารหลวงพ่อคูณทุกอย่างดำเนินการไปอย่างต่อเนื่อง และมีความคืบหน้าอย่างมาก ทั้งในส่วนของพิธีการและพิธีกรรม รวมทั้งในเรื่องของสถานที่ต่างที่ได้มีการมอบหมายงานให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามที่ระบุไว้พินัยกรรมทั้งหมดแล้ว

บทความแนะนำ