ฟ้าผ่าอาคารเก็บพัสดุโรงเรียนขอนแก่น ไฟไหม้วอดทั้งหลังเสียหายกว่า10ล้าน

  • วันที่ 14 พ.ค. 2561 เวลา 20:44 น.

ฟ้าผ่าอาคารเก็บพัสดุโรงเรียนขอนแก่น ไฟไหม้วอดทั้งหลังเสียหายกว่า10ล้าน

เกิดเหตุฟ้าผ่าอาคารเก็บพัสดุในโรงเรียนดังจังหวัดขอนแก่น ทำเกิดเพลิงไหม้วอดทั้งหลัง คิดเป็นมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 10 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. เวลา 17.30 น. พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชารี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.กระนวน อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเก็บพัสดุภายในโรงเรียนศรีกระนวนวิทยาคม ซึ่งตั้งอยู่ที่ บ.หนองโก ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบทีเกิดเหตุพร้อมกับ พ.ต.อ.วิสุทธิ์ เคร่งจริง ผกก.สภ.กระนวน รวมทั้งเร่งประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลเมืองกระนวน,หน่วยกู้ชีพกระนวนการกุศล และพื้นที่ตำบลข้างเคียงรวมกว่า 10 คัน เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงลุกไหม้อาคารพัสดุชั้นเดียวซึ่งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของโรงเรียนอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่จึงเร่งระดมฉีดน้ำ โดยใช้เวลากว่า 5 นาที จึงควบคุมเพลิงได้

พ.ต.อ.วิสุทธิ์ เคร่งจริง ผกก.สภ.กระนวน กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า ต้นเพลิงนั้นเป็นอาคารพัสดุชั้นเดียวภายในอาคารเก็บอุปกรณ์คอมพิวเตอร์, เอกสาร ,อุปกรณ์การเรียนการสอนสำหรับเด็กและอุปกรณ์ดนตรี ซึ่งได้ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง ประเมินมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 10 ล้านบาท

"หลังเพลิงสงบได้สอบสวนอาจารย์ที่เข้าเวรในช่วงที่เกิดเหตุทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้ มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในพื้นที่อย่างหนัก และมีฟ้าผ่าลงมาที่ตัวอาคารเก็บพัสดุ ติดต่อกัน 3 ครั้ง โดยในครั้งที่ 3 ได้เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว และยังคงมีเสียงฟ้าร้องเสียงดังสนั่นหวั่นไหว โดยในช่วงที่เกิดเหตุไม่มีใครกล้าเข้าไประงับเพลิงในเบื้องต้นและได้มีการแจ้งให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับทราบ"พ.ต.อ.วิสุทธิ์กล่าว

อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น อยู่ในระหว่างการลงพื้นที่เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน

ข่าวอื่นๆ