จับคาด่านตรวจ! 2หนุ่มขับเก๋งหรูขนยาบ้าหว่าหมื่นเม็ด ขยายผลยึดทรัพย์3ล้าน

  • วันที่ 13 พ.ค. 2561 เวลา 17:41 น.

จับคาด่านตรวจ! 2หนุ่มขับเก๋งหรูขนยาบ้าหว่าหมื่นเม็ด ขยายผลยึดทรัพย์3ล้าน

2หนุ่มขับเก๋งบีเอ็มดับบลิวหรูป้ายแดงขนยาบ้ากว่าหมื่นเม็ด สุดท้ายถูกจับคาด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ขยายผลยึดทรัพย์รวมกว่า 3 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ( ผบก.ภ.จว.ชย.) ได้รับรายงานจากพ.ต.ต.สุอารีย์ สาแก้ว สว.หน.สภ.ช่องสามหมอ ว่า เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจยาเสพติด (แบบบูรณาการ) บนถนนสาย 201 (ชัยภูมิ-ชุมแพ) ต.ช่องสามหมอ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ได้จับกุมผู้ต้องหาขนยาเสพติดพร้อมรถเก๋งบีเอ็มดับบลิวป้ายแดงเอาไว้ได้ หลังผู้ต้องหามีท่าทีพิรุธขณะขับรถเข้าด่านตรวจ

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสองคือ 1.นายธีรยุทธ อายุ 31 ปี และ 2.นายธีรชัย อายุ 36 ปี จากการตรวจค้นภายในรถพบยาบ้าจำนวน 12,000 เม็ด พร้อมอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 ม.ม. 1 กระบอกและกระสุน 13 นัด

ผู้ต้องหาทั้งสองรับสารภาพว่า ได้รับยาบ้ามาจำหน่ายให้แก่ลูกค้าในเขตจังหวัดทางภาคเหนือตอนล่างและภาคอีสาน โดยได้ซื้อยาบ้ามาจากนายเบียร์ อายุ ประมาณ 20 ปี ไม่ทราบชื่อที่อยู่จริง บริเวณริมถนนทางหลวงสายเอเชีย เขตพระนครศรีอยุธยา มาตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ที่ผ่านมาได้นำยาบ้ามาจำหน่ายให้ผู้ค้ายาบ้าในเขตจังหวัดชัยภูมิต่อเนื่อง 4-5 ครั้งแล้ว ก่อนที่จะถูกจับกุมตัว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนขยายผลเพื่อติดตามตรวจยึดทรัพย์สินเพิ่มเติม เป็นรถยนต์ แหวนเพชร สร้อยทอง พระเครื่อง และเงินในบัญชีธนาคารรวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย แจ้งข้อหาให้ผู้ต้องหาที่ 1 มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน, พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรเร่งด่วน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (สารไอซ์)โดยผิดกฎหมาย,แจ้งข้อหา นายธีรชัย ข้อหา ขับรถยนต์ขณะเสพยาเสพติด

 

ข่าวอื่นๆ