รวบโจ๋วัย18 ปีชวนเพื่อนผันตัวค้ายาบ้า สารภาพทำเพราะได้เงินง่าย

วันที่ 13 พ.ค. 2561 เวลา 12:19 น.
รวบโจ๋วัย18 ปีชวนเพื่อนผันตัวค้ายาบ้า สารภาพทำเพราะได้เงินง่าย
จับวัยรุ่นอายุ 18 ปี ผันตัวเองมาเป็นนักค้ายาบ้ายึดของกลางกว่า 2,000 เม็ด สารภาพทำเป็นงานพิเศษเพราะได้เงินง่ายแถมชวนเพื่อนเข้าวงการ

เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 13 พ.ค. นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.มนตรี จรัลพพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์,นายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ , ได้เข้าตรวจสอบด่านป้องกันยาเสพติด โดยชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน นำโดย นายพุทธภูมิ นาชัยเริ่ม ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง,นายพูนเพิ่ม พรไตรศักดิ์ ปลัดอำเภองานป้องกัน อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งตั้งด่านตรวจยาเสพติดอยู่บริเวณถนนกลางหมู่บ้าน บ้านดอนสวรรค์ หมู่ที่ 8 ตำบลไผ่ ได้จับกุม นายสหรัถ อายุ 21 ปี และ นายธนดล อายุ 18 ปี หลังทั้งสองมีพิรุธขณะขี่จักรยานยนต์เข้ามาที่ด่านตรวจ เจ้าหน้าที่จึงตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนในช่วงเก็บของ 2,000 เม็ด

นายธนดล รับสารภาพว่า ยาบ้าจำนวนนี้เพิ่งไปรับจากจุดนัดหมาย เพื่อที่จะนำมากระจายขายให้กับเพื่อนๆในหมู่บ้าน โดยสั่งจากเอเยนต์ที่กรุงเทพฯ ซึ่งตนก็จะเสพและขายไปด้วย เพราะเป็นงานพิเศษดีกว่าทำอย่างอื่นเพราะหาเงินได้ไม่ต้องใช้แรงงาน ส่วน นายสหรัถ คนที่ซ้อนท้ายมาด้วย ก็พึ่งจะเข้าวงการ และกำลังจะรับงานในการกระจายยาบ้าลงสู่ชุมชนเหมือนกับตนแต่ก็มาถูกจับได้เสียก่อน

อย่างไรก็ตามขณะเจ้าหน้าที่สอบถามได้มี โทรศัพท์จากเอเย่นต์ยาบ้า กรุงเทพฯ ติดต่อเข้ามา “ว่าได้รับยาเรียบร้อยให้เร่งกระจาย” จากนั้น ทั้งผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้บังคับการตำรวจจังหวัด ได้ร่วมขยายผลไปพร้อมกับชุดปฏิบัติการ ไปค้นบ้าน ผู้ต้องหาอายุ 18 ปี ก็ปรากฏว่าไปเจอญาติ พี่น้อง ของเด็กอายุ 18 ปีที่พึ่งจะถูกจับกุม นั่งเล่นไพ่กัน 6 คนเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมในข้อหาเล่นการพนันไฟป๊อก จากนั้นเมื่อเข้าค้นบ้านก็พบยาบ้านซุกซ่อนอยู่ในที่นอนอีก 102 เม็ดพร้อมเงินสดจำนวนหนึ่งและ ซองอุปกรณ์เตรียมการแพ็คยาบ้า โดยสรุปเจ้าหน้าที่ทำการจับกุมยาบ้าได้จำนวน 2,102 เม็ด

นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ในยุทธการฟ้าแดดสงยาง ซึ่งทำกันมาตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 จังหวัดได้ไล่ออก พนักงานราชการ ลูกจ้าง และข้าราชการ ทั้งท้องถิ่นและอำเภอ รวม 40 ราย และทุกพื้นที่ก็มีการตั้งด่านรักษาความปลอดภัยประจำตำบลที่จะหมุนเวียนกันไป ในรายนี้สามารถจับได้โดยชุด ชรบ. มีการเรียกตรวจและพบเป็นสิ่งยืนยันว่า ยาบ้าระบาดหนักมากในพื้นที่กาฬสินธุ์

"ผมต้องการขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนให้ลุกขึ้นสู้และป้องกันยาเสพติด เพราะหากยังปล่อยให้เป็นเช่นนี้ไม่เกิน 5 ปี จังหวัดกาฬสินธุ์ จะลุกเป็นไฟเพราะลูกหลานจะติดยาบ้ากันหมด เพราะทุกวันนี้ไปจุดไหนก็พบว่ามียาบ้าอีกทั้งเมื่อเสพเข้าไปแล้ว เยาวชนรุ่นใหม่ ก็เริ่มผันตัวเองมาเป็นผู้ค้า โดยเฉพาะในรายนี้ นักค้ายาบ้า มีอายุแค่ 18 ปี แต่สามารถค้ายาบ้าส่งยาได้ถึงครั้งละหลายพันเม็ด จึงขอให้พี่น้องประชาชนออกมาช่วยกันต่อต้านยาเสพติดด้วย”ผวจ.กล่าว

สำหรับปฏิบัติการป้องกันปราบปรามยาเสพติด ทุกพื้นที่ของจังหวัดกาฬสินธุ์ ยังคงมีการสุ่มตรวจปิดล้อมในกรณีพิเศษอย่างต่อเนื่อง แต่มีรายงานว่าท่าทีของนักค้ายาบ้าดูเหมือนไม่เกรงกลัว ถึงแม้จะมีอัตราโทษที่สูงก็แค่ติดคุก เมื่อพ้นโทษก็จะออกมาเป็นนักค้ายาบ้าเช่นเดิม

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต