พายุฝนถล่มบุรีรัมย์-อ.พุทไธสง10หมู่บ้านเสียหายกว่า170หลังคาเรือน

  • วันที่ 11 พ.ค. 2561 เวลา 20:45 น.

พายุฝนถล่มบุรีรัมย์-อ.พุทไธสง10หมู่บ้านเสียหายกว่า170หลังคาเรือน

บุรีรัมย์-พายุฝนพัดถล่ม10หมู่บ้านในอ.พุทไธสงบ้านเรือนยุ้งข้าวคอกสัตว์พังเสียหายกว่า 170หลังคาเรือนหลายหน่วยเร่งลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.61 นายนิมิต ปัทมเจริญ นายอำเภอพุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ได้มอบหมายให้นายนิสิต วงศ์หทัย ปลัดอาวุโส ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้นำชุมชน ลงพื้นที่สำรวจบ้านเรือน ยุ้งข้าว และทรัพย์สินของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัยพายุฝนพัดถล่ม

จากการสำรวจพบว่าได้เกิดพายุฝนพัดกระหน่ำ และลมกระโชกแรง ในพื้นที่ ต.พุทไธสง อ.พุทไธสง เพียงวันเดียวถึง 10 หมู่บ้าน ส่งผลให้บ้านเรือนราษฎร ยุ้งข้าว และคอกสัตว์ ถูกพายุพัดพังเสียหายรวมกว่า 170 หลัง ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นจำนวนหลายต้น บ้านบางหลังที่เป็นสังกะสีปลิวไปไกลเกือบ 100 เมตร แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

นายนิมิต ปัทมเจริญ นายอำเภอพุทไธสง ยังได้แจ้งเตือนประชาชนได้ติดตามการพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด เพื่อเฝ้าระวังเตรียมการรับมือพายุฝนที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงนี้ และควรดำเนินการซ่อมแซมบ้าน โรงเรือน และยุ้งข้าวให้มีความมั่นคงแข็งแรงมากขึ้น เพื่อลดผลกระทบจากวาตภัย และขณะเกิดพายุหรือมีฝนฟ้าคะนองไม่ควรอยู่ในที่โล่งแจ้ง เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นด้วย

ข่าวอื่นๆ