ตร.ลุยเอาผิดผู้เกี่ยวข้องสายเคเบิ้ลมรณะ เกี่ยวคอหญิงขี่จักรยานยนต์ดับ

  • วันที่ 26 เม.ย. 2561 เวลา 15:31 น.

ตร.ลุยเอาผิดผู้เกี่ยวข้องสายเคเบิ้ลมรณะ เกี่ยวคอหญิงขี่จักรยานยนต์ดับ

ตำรวจเร่งสอบเอาผิดผู้เกี่ยวข้องทำสายเคเบิ้ลห้อยลงมากลางถนนจนเกี่ยวคอหญิงขี่จักรยานยนต์เสียชีวิตคาที่ กล้องวงจรปิดเผยรถบรรทุกเป็นต้นเหตุ

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีระเดช ซาตา ผู้อำนวยการโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย อ.เมือง จ.ขอนแก่นได้พาสื่อมวลชนร่วมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณริมรั้วของโรงเรียน ใกล้จุดเกิดอุบัติเหตุขณะที่น.ส.มณีเนตร เจริญเหง่า อายุ 40 ปี ได้ขับขี่รถจักรยานยนต มาตาม ถ.เหล่านาดี เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ถูกสายเคเบิ้ลสีดำที่ห้อยตกลงมาเกี่ยวคอเป็นบาดแผลฉกรรจ์เสียชีวิตคาที่เมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุพบรถของผู้ตายขับอยู่ช่องทางด้ายนซ้ายฝั่งหน้าโรงเรียน และมีรถบรรทุกสิบล้อ ได้เกี่ยวสายเคเบิ้ลดังกล่าวจนหย่อนตกลงกลางถนน จากนั้นสายเคเบิ้ลได้เกี่ยวคอของผู้เสียชีวิตที่ขี่จักรยานยนต์มาจนตกลงมาจากรถและเสียชีวิต

ทั้งนี้ภาพวงจรปิดสามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุได้อย่างชัดเจนและชี้ชัดว่ารถยนต์บรรทุกสิบล้อเป็นต้นเหตุเนื่องจากได้เกี่ยวสายสัญญาณเคเบิ้ลตกลงมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.สิงหา หงส์อ่อน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 4 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพื่อเก็บรวบรวมพยนหลักฐานเพิ่มเติมในการเอาผิดกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ขณะที่ภายในวัดป่าเทพนิมิตวนาราม บ.หนองไฮ หมู่ 8 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งใช้เป็นสถานที่ตั้งศพของ น.ส.มณีเนตร ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งได้เคลื่อนย้ายศพจากโรงพยาบาลขอนแก่นมาถึงวัดเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. โดยมีญาติๆและพระสงฆ์ช่วยกันจัดสถานที่ เพื่อเตรียมประกอบพิธีทางศาสนา โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าเนื่องจากคนในครอบครัวและญาติพี่น้องยังคงรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

น.ส. กนกวรรณ ปัญญาพิมพ์ อายุ 21 ปี บุตรสาวของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครอบครัวยืนยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะแม่เป็นเสาหลักของบ้าน พ่อ ตา และ ยาย ป่วย ตอนนี้ครอบครัวเดือดร้อนมาก แม้ตนเองจะทำงานแล้วแต่ก็ไม่สามารถดูแลได้ทั้งหมด ที่ผ่านมาแม่ต้องทำงานหนักเพื่อหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว แต่เมื่อแม่เสียชีวิต ตนเองก็จะต้องทำงานให้หนักขึ้นกว่าเดิมเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวให้อยู่รอดต่อไป

ด้าน ร.ต.อ.สิงหา หงษ์อ่อน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ได้เก็บสายสัญญาณเคเบิ้ลดังกล่าวกลับไปตรวจสอบ โดยในเบื้องต้นได้ทำหนังสือประสานงานไปที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพื่อขอข้อมูลของผู้ที่เดินสายสัญญาณคู่กับเสาไฟฟ้าในจุดเกิดเหตุว่า มีสายอะไรบ้าง สายโทรศัพท์ สายเคเบิ้ลหรือสายสัญญาณอื่นๆ เมื่อทราบข้อมูลที่ชัดเจนแล้วจึงจะเรียกเจ้าของมาสอบปากคำ พร้อมกันนี้จะต้องตรวจสอบเพิ่มเติมอีกว่า ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุขึ้น มีรถบรรทุก หรือรถยนต์ขนาดใหญ่ขับผ่านแล้วเกี่ยวสายดังกล่าวหรือไม่ ซึ่งรายละเอียดในจุดนี้ต้องตรวจสอบจากพยานที่เห็นเหตุการณ์รวมทั้งกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

ข่าวอื่นๆ