ฝรั่งเจ้าของคลิปถูกแท็กซี่ด่าเจออีเมลปริศนาเรียกเงินสองแสน

  • วันที่ 22 เม.ย. 2561 เวลา 09:45 น.

ฝรั่งเจ้าของคลิปถูกแท็กซี่ด่าเจออีเมลปริศนาเรียกเงินสองแสน

หนุ่มอังกฤษเจ้าของคลิปถูกแท็กซี่ด่า เจอคนส่งอีเมลปริศนาเรียกเงินสองแสนอ้างทำแท็กซี่เสื่อมเสีย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีคลิป "โดนคนขับแท็กซี่ด่า" ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ชาวต่างชาติถูกคนขับแท็กซี่สนามบินสุวรรณภูมิ คิดค่าโดยสารแบบเหมาจ่าย และไม่ยอมทอนเงิน เมื่อทวงถามกลับดูด่าด้วยคำไม่สุภาพ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สั่งปรับคนขับแท็กซี่คันดังกล่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมานายแดเนียล ลี แมคกี อายุ 30 ปี สัญชาติอังกฤษ เจ้าของคลิปได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ อินผดุง รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังได้รับอีเมลปริศนาเรียกค่าเสียหายจากกรณีการโพสต์คลิปดังกล่าว

นายแดเนียลกล่าวว่า กรณีปัญหากับแท็กซี่ได้จบไปแล้ว แต่วันนี้ได้รับอีเมลปริศนาแสดงชื่อผู้ส่งเป็นชาวต่างประเทศ โดยอ้างว่า เป็นเพื่อนของคนขับแท็กซี่และระบุว่าที่สิ่งที่ได้นำไปเสนอข่าวเกี่ยวกับแท็กซี่ทำให้แท็กซี่ได้รับความเสื่อมเสีย จะต้องจ่ายเงินค่าเสียหายให้จำนวน 200,000 บาท โดยผู้ที่เรียกร้องนั้นยังอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจดีเอสไอโดยแจ้งรายละเอียดเป็นหมายเลขบัญชีธนาคารแนบมาทางอีเมลด้วย

ทั้งนี้รู้สึกไม่สบายใจและเกรงว่าจะได้รับอันตราย จึงเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจเพื่อติดตามตัวผู้ที่ส่งอีเมลมาเรียก เงินมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

ข่าวอื่นๆ