พายุถล่มอ.นครหลวงอยุธยา เสาไฟฟ้าล้ม35ต้น-บ้าน-ร้านค้าพังยับ

  • วันที่ 20 เม.ย. 2561 เวลา 21:24 น.

พายุถล่มอ.นครหลวงอยุธยา เสาไฟฟ้าล้ม35ต้น-บ้าน-ร้านค้าพังยับ

อ.นครหลวง อยุธยาเจอพายุฤดูร้อนพัดถล่ม เสาไฟฟ้าล้ม 35 ต้น บ้านเรือนประชาชน-ร้านค้าเสียหายจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. นายวีรชาติ นกจันทร์ ผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในเขตตำบลบ่อโพง ส่งผลให้เสาไฟฟ้าริมถนนสายเอเซีย ขาเข้ากรุงเทพ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 25-28 โดยเฉพาะตรงช่วงหน้าหมู่บ้านแกรนด์วิวล์อยุธยา ล้มลงรวมจำนวน 35 ต้น ค่าเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท ขณะทุกฝ่ายกำลังเร่งแก้ไขปัญหา เพื่อจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับประชาชนในคืนนี้

อย่างไรก็ตามได้มีการเดินสายไฟฟ้าชั่วคราว เพื่อส่งกระแสไฟฟ้า เข้าไปที่โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช(นครหลวง) ซึ่งอยู่ติดกับพื้นที่เสาไฟฟ้าล้มแล้ว

ขณะที่นางสมพร กลิ่นสวาทหอม รองนายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลนครหลวง เปิดเผยว่า ในพื้นที่พบว่าแรงลมพายุ ได้พัดสร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนและร้านค้าจำนวนมาก เช่นตรงจุดต้นก้ามปูขนาดใหญ่อายุกว่า 60 ปี ได้หักโค่นลงไปทับร้านส้มตำริมถนน จนร้านพังยับ และแม่ค้ารวมถึงลูกค้าต้องวิ่งหนีตาย โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต และขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายชุมชนในเขตเทศบาลที่มีหลายตำบลแล้วเช่นกัน

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าในเขตตำบลบ้านชุ้ง นอกจากบ้านเรือนจะพังเสียหายแล้ว ยังมีร้านค้าโกดังไม้เก่าริมถนนสายหลัก พังเสียหายหลายร้านค้า และที่ตำบลหนองปลิง มีรายงานบ้านเรือนพังเสียหายจำนวนมาก โดยขณะนี้เชื่อว่ามีบ้านเรือนในเขตอำเภอนครหลวง ได้รับผลกระทบจากพายุหมุนเกือบ 100 หลังคาเรือน

ขณะที่ ชาวบ้านหลายคนยืนยันว่า พายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นเย็นวันนี้ คล้ายกับพายุงวงช้าง พัดเพียง 15 นาทีเท่านั้น แต่เกิดความเสียหายอย่างมาก โดยรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

ข่าวอื่นๆ