สลด!พายุพัดเสาไฟฟ้าโค่นทับกระบะวิ่งบนถนนคนขับดับคาที่

  • วันที่ 17 เม.ย. 2561 เวลา 09:26 น.

สลด!พายุพัดเสาไฟฟ้าโค่นทับกระบะวิ่งบนถนนคนขับดับคาที่

พิษพายุฤดูร้อน พัดเสาไฟฟ้าโค่นทับรถกระบะวิ่งบนถนน คนขับเสียชีวิตคาที่ พยานเผยเหยื่อพยายามหลบแต่ไม่พ้น

เมื่อคืนวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.จิรวัฒน์ นำพา รองสารวัตรสอบสวน สภ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มในเขตพื้นที่หลายตำบลใน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา จนทำให้มีเสาไฟฟ้าหักโค่นล้มลงมาขวางถนนหลายสายทั้งในเขตพื้นที่ ต.เกาะขนุน ต.ท่าถ่าน และ ต.หนองแหน รวมทั้งมีเสาไฟฟ้าล้มทับรถยนต์ของประชาชนที่กำลังใช้เส้นทางสัญจรผ่านมาทำให้คนขับเสียชีวิตคาที่ 1 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ถูกช่วยเหลือนำส่งไปยัง โรงพยาบาลพนมสารคาม แล้ว จึงเดินทางไปสอบสวนยังในที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุบนทางหลวงสาย 3245 พนมสารคาม-สนามชัยเขต ด้านฝั่งขาเข้าตัว อ.พนมสารคาม พื้นที่ ม.3 ต.เกาะขนุน พบรถยนต์กระบะแบบ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ จอดอยู่ในสภาพด้านบนหลังคาบริเวณหัวเก๋งยุบลงมาจนพังเสียหาย

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าเมื่อเวลาประมาณ 19.49 น. ได้มีกระแสลมพายุพัดในเขตพื้นที่ อ.พนมสารคาม อย่างรุนแรงประกอบกับยังมีฝนตกลงมาอย่างหนักจนทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นล้มลงมากองขวางอยู่บนพื้นถนนเป็นจำนวนมาก และยังได้ทำให้กระแสไฟฟ้าในเขตพื้น อ.พนมสารคาม ดับเป็นวงกว้าง

ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า ขณะที่รถยนต์ของผู้เคราะห์ร้ายรายนี้ขับผ่านพื้นที่เข้ามา ได้มีลมพายุพัดเสาไฟฟ้าล้มลงบนถนน โดยคนขับได้พยายามขับรถหลบ แต่ไม่พ้นถูกเสาไฟฟ้าโค่นทับรถจนเสียชีวิต

จากการตรวจสอบหลักฐานในตัวของผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ คือ นายโกมล เสาวังคา อายุ 49 ปี ขณะที่ นางสุนันท์ เสาวังคา อายุ 46 ปี ภรรยาซึ่งนั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ขวาถูกช่วยเหลือนำส่งไปรักษาตัวยังที่ โรงพยาบาลพนมสารคาม เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนเส้นทางเชื่อมระหว่างตำบลและหมู่บ้านต่างๆ ในหลายพื้นที่ยังมีเสาไฟฟ้าหักโค่นลงมากีดขวางเส้นทางเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน เช่น เส้นทางสายวัดบึงกระจับ มุ่งหน้า ต.หนองแหน ทำให้ผู้ใช้เส้นทางไม่สามารถขับรถผ่านเส้นทางได้

ข่าวอื่นๆ