ชาวบ้านอ้างเห็นเครื่องบินเล็กตกในหุบเขาพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ออกค้นหาไม่พบร่องรอย

  • วันที่ 16 เม.ย. 2561 เวลา 21:40 น.

ชาวบ้านอ้างเห็นเครื่องบินเล็กตกในหุบเขาพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ออกค้นหาไม่พบร่องรอย

ชาวบ้านแตกตื่นอ้างเห็นเครื่องบินขนาดเล็กตกในหุบเขาพิษณุโลก จนท.ออกค้นหาแต่ไม่พบร่องรอย ด้านศูนย์ควบคุมการบินเผยยังไม่มีรายงานเครื่องบินตกในพื้นที่

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. เวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านแจ้งว่า พบเห็นเครื่องบินขนาดเล็กบินผ่านทุ่งนาและภูเขาแถบ ต.ป่าแดง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก มีลักษณะอาการคล้ายเครื่องยนต์ดับหัวดิ่งพุ่งลงแล้วหายไป จึงแจ้งไปยัง พ.ต.ท.บุญส่ง พุ่มรส สารวัตร หน.สภ.ดงประคำ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร กกล.รส. และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอุตรดิตถ์ สนธิกำลังเข้าพื้นที่ตรวจสอบ

ชาวบ้านในพื้นที่ระบุว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 12.00 น. ของวันนี้ ขณะที่กำลังทำนาอยู่กลางทุ่งได้พบเห็นเครื่องบินขนาดเล็ก บินมาจากทางด้านทิศเหนือ ส่งเสียงดังบินผ่านไปสักพักเครื่องบินลำดังกล่าวก็มีลักษณะคล้ายเครื่องยนต์ดับกลางอากาศ ปักหัวดิ่งพุ่งลงทางเทือกเขาแถบ ต.ป่าแดง อ.พรหมพิราม ด้วยความตกใจจึงแจ้งนายชูชาติ มีพาด กำนันตำบลดงประคำให้ทราบเรื่องและตรวจสอบข้อเท็จจริง

กระทั่งต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดงประคำ และเจ้าหน้าที่ทหารได้เข้ามาตรวจสอบ พร้อม เจ้าหน้าที่ร่มบิน จ.อุตรดิตถ์ ทำการขึ้นบินด้วยพารามอเตอร์ออกค้นหาทางอากาศนานกว่า 1 ชม. ในเขตรัศมีรอยต่อระหว่าง ต.ป่าแดง อ.พรหมพิราม และ ต.หินลาด อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก แต่ก็ยังไม่พบเครื่องบินลำดังกล่าวแต่อย่างใด จึงต้องสั่งยุติการค้นหาชั่วคราวเนื่องจากใกล้เวลาค่ำ และจะออกค้นหาอีกครั้งในวันที่ 17 เม.ย.

ขณะที่ ศูนย์ควบคุมการบิน จ.พิษณุโลก แจ้งว่าวันนี้มีเครื่องบินขนาดเล็กขออนุญาตขึ้นบินจำนวน 4 ลำ แต่ก็ร่อนลงจอดจุดหมายแล้วอย่างปลอดภัย ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีเครื่องบินตกในพื้นที่

ข่าวอื่นๆ