เอสยูวีชนสยองดับ2ศพ คนขับเจ็บเล็กน้อยเผยคุมรถไม่ได้

  • วันที่ 16 เม.ย. 2561 เวลา 13:54 น.

เอสยูวีชนสยองดับ2ศพ คนขับเจ็บเล็กน้อยเผยคุมรถไม่ได้

อีซูซุมิว7ชนเสาไฟกลางถนน ตัวถังฉีกกระจุย มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ขณะที่คนขับเจ็บเล็กน้อย เผยควบคุมรถไม่ได้ พยานระบุขับมาด้วยความเร็วสูง

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. เวลา 06.30 น. ร.ต.อ.สนธยา ไทยประดิษฐ์ ร้อยเวร สภ.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้รับแจ้ง เกิดอุบัติเหตุบน ถ.เพชรเกษม บริเวณจุดกลับรถหน้าที่ทำการ อบต.หงษ์เจริญ กม.339 +300 ขาขึ้น กทม.พื้นที่ ม.4 ต.หงส์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิด พร้อมเจ้าหน้าที่ ศูนย์กู้ชีพโรงพยาบาลท่าแซะ และหน่วยกู้ภัยพื้นที่ อ.ท่าแซะ

ที่เกิดอุบัติเหตุพบรถ อีซูซุ รุ่นมิว7 X สีขาว ตกในร่องกลางถนน มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นางนิเยาะ สามารถ และ น.ส.ธัญรดา สามารถ นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ นายสมศักดิ์ สามารถ บาดเจ็บบริเวณข้อเท้าซ้ายฉีกขาด ขาซ้ายท่อนบนหักผิดรูป ข้อมือซ้ายฉีกขาด รู้สึกตัวดี และ น.ส.ธัญจิรา สามารถ บาดเจ็บบริเวณข้อเท้าขวาบวมรู้สึกตัวดี

ร.ต.อ.สนธยา เปิดเผยว่า รถที่ประสบอุบัติเหตุ ขับโดย นายจิรัฐิ หวันโส้ อายุ 46 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ผลการตรวจแอลกอฮอล์ไม่พบว่ามีแอลกอฮอล์ในร่างกาย นายจิรัฐิ ให้การว่า ได้ขับรถคันดังกล่าวจาก อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เวลาประมาณ 02.00 น.มุ่งหน้า จ.สมุทรปราการ มีผู้ร่วมเดินทางทั้งหมด 5 คน ทั้งหมดเป็นญาติกัน

เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเวลาประมาณ 06.30 น.นายจิรัฐิ ไม่สามารถควบคุมรถได้ เป็นเหตุให้รถเสียหลักตกลงร่องกลางถนนและชนเสาไฟฟ้า โดยระยะจากจุดที่รถเสียหลักปีนขอบทาง ถึงจุดที่รถหยุดมีระยะทางประมาณ 160 เมตร ทำให้ตัวถังรถถูกฉีกออกเป็นสองซีก สภาพพังเสียหายทั้งคัน

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งระบุว่ารถคันที่เกิดอุบัติเหตุวิ่งมาด้วยความเร็วสูง ประกอบกับจุดเกิดเหตุเป็นทางตรง ลงเนิน ที่ทำให้รถมีแรงส่งทำความเร็วได้อย่างเต็มที่

ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้สันนิษฐานว่า ใช้ความเร็วเกินกำหนด จนไม่สามารถควบคุมรถได้

ข่าวอื่นๆ