ไฟไหม้โรงงานรับซื้อไม้เก่าขนาดใหญ่-เจ้าหน้าที่คุมเพลิงได้แล้ว

  • วันที่ 12 เม.ย. 2561 เวลา 20:01 น.
  • | เปิดอ่าน 1,676
Share on Google+
LINE it!

ไฟไหม้โรงงานรับซื้อไม้เก่าขนาดใหญ่-เจ้าหน้าที่คุมเพลิงได้แล้ว

พระนครศรีอยุธยา-ไฟไหม้โรงงานรับซื้อขายไม้เก่าขนาดใหญ่นาน2ชม.เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงได้แล้วแต่ต้องเลี้ยงน้ำดับความร้อนต่อไป

เมื่อวันที่ 12เม.ย.61 เวลา 19.30น.นายประทีป บริบูรณ์รัตน์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่าได้เหตุเพลิงไหม้ โรงงานไม้พาเลส แหล่งรับซื้อขายไม้เก่าขนาดใหญ่ ริมถนนสาย 347 ปทุมธานี-บางปะหัน หลักกิโลเมตรที่ 19+800 เขตตำบลบางกระสั้น อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่เมื่อเวลา 17.00น.ที่ผ่านมา จนขณะนี้ หลังจากใช้น้ำเข้าดับไฟมากว่า 2 ชั่วโมงพบว่าขณะนี้สามารถควบคุมเพลิงได้อยู้ในวงจำกัด และไม่ลุกลามไปยังปั้มน้ำมัน และอาคารหอพักขนาดใหญ่

เจ้าหน้าที่และรถน้ำ ซึ่งได้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่มีเกือบ 25 คัน ทั้งจากในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาและปทุมธานียังคงต้องน้ำเพื่อฉีดน้ำ ดับเปลวเพลิงและความร้อนต่อไป ที่เกิดเหตุไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

สำหรับพื้นที่ดังกล่าวแบ่งให้เช่า เป็นพวกร้านค้าไม้เก่า ไม้พาเลส ปลูกสร้างร้านค้าขายริมถนนติดกัน 6-7 ร้านค้า สำหรับเจ้าของพื้นที่เหตุเพลิงไหม้คือ นายภูริวัฒน์ ธนัทอิศรางกูร ซึ่งได้แบ่งที่ดินให้ผู้เช่าหลายราย ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้รวมถึงความเสียหายทั้งหมดอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบ

ทั้งนี้ ระหว่างเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องปิดการจราจรในฝั่งขาขึ้นภาคเหนือโดยประกาศเตือนรถยนต์ให้หลีกเลี่ยงถนนสาย 347 ตรงจุดที่เกิดเหตุ และให้ไปใช้ถนนทาหลวงหมายเลข 9 หรือวงแหวนตะวันตกไปออกที่วงแหวนบางปะอินและเข้าสู่ถนนสายเอเชีย

Share on Google+
LINE it!