อะจ๊าก!อดีตตำรวจเจอสิ่งปนเปื้อนคล้ายเนื้อปลาในกล่องชาเขียว

  • วันที่ 11 เม.ย. 2561 เวลา 19:09 น.

อะจ๊าก!อดีตตำรวจเจอสิ่งปนเปื้อนคล้ายเนื้อปลาในกล่องชาเขียว

ฉะเชิงเทรา-อดีตตำรวจเปิดชาเขียวดื่มเจอสิ่งปนเปื้อนคล้ายเนื้อปลาบรรจุในกล่องแถมส่งกลิ่นคาวคุ้งโร่แจ้งความก่อนส่งเรื่องต่อไปที่สคบ.คาดอีก 1 สัปดาห์รู้ผล

เมื่อวันที่ 11 เม.ย.61 เวลา 13.30 น. พ.ต.อ.เดชชาติ สุขุมมะสวัสดิ์ อายุ 63 ปี อดีต รองผบก.กองแผนงานกิจการพิเศษสำนักยุทธศาสตร์ตำรวจ อยู่บ้านเลขที่ 89/36 ม.4 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เข้าแจ้งความกับร.ต.อ.สุริยันต์ แก้วพิทูลย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางปะกง ว่าได้ดื่มชาเขียวยี่ห้อหนึ่งเข้าไปพบว่ามีกลิ่นคาว และเมื่อใช้มีดตัดผ่ากล่องชาเขียวออกมาพบว่ามีสิ่งปนเปื้อนบรรจุอยู่ภายในลักษณะคล้ายกับชิ้นเนื้อปลา เกรงว่าจะเป็นอันตรายจึงได้นำเอากล่องชาเขียวดังกล่าวมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน และนำกล่องชาเขียวนี้ส่งที่สคบ.จังหวัดฉะเชิงเทรา และส่งตัวอย่างชาเขียวให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทราส่งไปทำการตรวจสอบ เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับคนอื่นที่อาจซื้อชาเขียวชนิดนี้ไปบริโภค และมีชิ้นเนื้อดังกล่าวปนเปื้อนอยู่ภายใน

ด้าน ร.ต.อ.สุริยันต์ ร้อยเวรเจ้าของคดี กล่าวว่า ผลการตรวจสอบสิ่งปนเปื้อนมาในกล่องชาเขียวจะมีอันตรายต่อผู้บริโภคหรือไม่คาดว่าจะทราบผลภายใน 7 วัน ส่วนคดีความคงต้องรอผู้เสียหายจะแจ้งความให้มีการดำเนินคดีหรือไม่ ส่วนสคบ.สามารถดำเนินการเปรียบเทียบปรับผู้ผลิตชาเขียวชนิดนี้ได้ในทันทีเพราะพบว่ามีสิ่งปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์ที่นำออกมาวางจำหน่ายให้แก่ผู้บริโภค

ข่าวอื่นๆ