"ทนไม่ไหวจริงๆ พาแม่ไปหาหมอไม่ได้" ชายเปิดใจเทขี้เถ้าใส่รถเพื่อนบ้านจอดขวาง

วันที่ 04 มี.ค. 2561 เวลา 12:42 น.
"ทนไม่ไหวจริงๆ พาแม่ไปหาหมอไม่ได้" ชายเปิดใจเทขี้เถ้าใส่รถเพื่อนบ้านจอดขวาง
ชายเจ้าของบ้านเปิดใจสาเหตุเทขี้เถ้าใส่รถเพื่อนบ้าน ชี้ถูกจอดขวางหน้าบ้านเป็นประจำจนพามารดาไปหาหมอไม่ได้หลายครั้ง

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. ความคืบหน้ากรณีปัญหาจอดรถขวางหน้าบ้าน ถนนไทยอาคาร อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  จนเจ้าของบ้านเกิดความไม่พอใจนำขี้เถ้ามาเทใส่รถยนต์กระบะที่จอดขวาง ซึ่งกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ขณะก่อเหตุไว้ได้ และต่อมาเจ้าของรถกระบะได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ฐานทำให้เสียทรัพย์

ล่าสุด นายประสิทธิ์ แซ่เฮ้ง อายุ 64 ปี  หรือเฮียเชี้ยง เจ้าของบ้านที่เทขี้เถ้าใส่รถกระบะของเพื่อนบ้าน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ยอมรับว่าเทขี้เถ้าใส่รถเพื่อนบ้านจริง เพราะทนไม่ไหว ที่มักเพื่อนบ้านนำรถกระบะมาจอดขวางหน้าบ้านเป็นประจำ และจอดแช่ทั้งกลางวัน และกลางคืน โดยเฉพาะในช่วงที่ตนต้องพามารดาซึ่งอายุ 90  ปีไปหาหมอที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ตามหมายนัดของแพทย์ และต้องออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงเช้ามืด เพื่อไปจองคิวที่โรงพยาบาล ปรากฏว่าไม่สามารถนำรถออกจากบ้านได้เพราะถูกจอดขวาง  และเมื่อไปเรียกเพื่อนบ้านให้ลงมาเลื่อนรถก็ไม่ตื่น  และไม่ลงมาเลื่อนให้  จนต้องเลื่อนนัดหมอไปหลายครั้ง จนหมอถามว่าทำไมชอบผิดนัด  ซึ่งส่งผลกระทบกับอาการป่วยของแม่ด้วย

"นี่คือสาเหตุที่ทนไม่ไหว และต้องเอาขี้เถ้ามาเทใส่รถเพื่อให้รู้ว่าอย่านำรถมาจอดขวางอีก"นายประสิทธิ์กล่าว

นายประสิทธิ์ กล่าวอีกว่า ทุกครั้งที่บอกให้มาเลื่อนรถ ก็จะมีปัญหาทุกครั้ง  บอกว่าเป็นถนนหลวงบ้าง ที่สาธารณะบ้าง

"สิ่งที่ทำลงไปเพียงเพื่อต้องการอย่ามาจอดรถขวางหน้าบ้านอีก  ไม่ได้ต้องการทำลายทรัพย์สิน ผมยืนยันว่ามีปัญหากับเพื่อนบ้านหลังเดียว  ในซอยไม่เคยมีปัญหากับใคร"

นายประสิทธิ์ ยังกล่าวอีกว่า เตรียมเข้าแจ้งความกับตำรวจเช่นกัน  เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม  โดยเฉพาะเรื่องที่เพื่อนบ้านคนนี้จะทำร้ายแม่ตนระหว่างที่ไปบอกให้เลื่อนรถ