นายกฯหล่มเก่าปรามโจ๋อย่าซ่าตีกันในงานฟรีคอนเสิร์ต

  • วันที่ 13 ก.พ. 2561 เวลา 12:09 น.

นายกฯหล่มเก่าปรามโจ๋อย่าซ่าตีกันในงานฟรีคอนเสิร์ต

เพชรบูรณ์-นายกเทศมนตรีหล่มเก่างัดกฎเหล็กปรามโจ๋อย่าซ่าตีกันในงานฟรีคอนเสิร์ตหมอลำเจอจับ-ปรับแถมจัดหนักเชิญพ่อแม่แห่ประจานโชว์ทั่วตลาด

เมื่อวันที่13ก.พ.61นางวานา ธีรนิติ นายกเทศมนตรีตำบลหล่มเก่า อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงภาพป้ายการจัดงานแสดงฟรีคอนเสิร์ตหมอลำชื่อดัง "อีสานออนซอนศิลป์" ในงานวัฒนธรรมไทหล่มขนมเส้นหล่มเก่า ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอหล่มเก่า โดยจะเปิดแสดงขึ้นในคืนวันที่ 13 ก.พ.นี้ว่า คืนสุดท้ายจัดให้ตามเสียงเรียกร้องหลายๆคนเป็นห่วงเกรงว่านักเลงจะมาก่อเหตุ ทีมงานเตรียมพร้อมทั้งกล้องถ่ายทอดเก็บภาพ ทั้งมาตรการทางแพ่งชดใช้ค่าเสียหาย 150,000บาท ทางอาญาดำเนินคดีตามกฏหมาย ทางใต้ดินมีมาตรการตามป้าย แถมตำรวจหล่มเก่าจัดรถนักเลงให้หนึ่งคันใครเข้าข่ายนักเลงนอกจากตัวเองจะโดนแล้ว ยังจะเชิญเอา พ่อ-แม่ของนักเลง มาแห่รอบตลาดโชว์พ่อ-แม่-ลูก ในวันรุ่งขึ้นด้วย สร้างความฮือฮาให้แก่ชาวโซเชียลกระทั่งพากันจับจ้องว่าคืนนี้ยังจะมีกลุ่มวัยรุ่นหรือโจ๋ขาใหญ่รายไหนจะกล้าท้าทายกฎเหล็กในครั้งนี้หรือไม่

นางวาสนา กล่าวชี้แจงเพิ่มเติมว่า มาตรการต่างๆที่เขียนกำกับไว้ในป้ายประชาสัมพันธ์เป็นเรื่องจริง เพื่อต้องการป้องปรามกลุ่มวัยรุ่นหรือขาโจ๋ที่ทำซ่าชอบทะเลาะวิวาทก่อกวนการจัดงาน จนทำให้ประชาชนที่ตั้งใจมาชมการแสดงต้องได้รับความเดือดร้อน และยืนยันว่า ทุกมาตรการเอาจริงไม่ใช่เพียงแค่คำขู่เท่านั้น เพราะในงานแข่งเรือที่ผ่านมาก็มีการจัดแสดงดนตรีหมอลำ แต่ปรากฏว่ามีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทตีกันทุกคืน จนชาวบ้านต่างพากันเอือมระอา เพราะฉะนั้นงานนี้จึงต้องหาวิธีป้องปรามกันจริงๆ

"ปกติงานขนมเส้นไม่มีการจัดแสดงดนตรีหรือคอนเสิร์ตหมอลำ แต่เนื่องจากปีนี้มีชาวบ้านเรียกร้องจนทางเทศบาลฯตัดสินใจจัดให้เป็นปีแรก แต่ก็กังวลว่าจะมีกลุ่มวัยรุ่นประเภทขาโจ๋ชอบต่อยตีทะเลาะวิวาทมาก่อกวนจึงจำเป็นต้องงัดมาตรการเหล่านี้ออกมาใช้ ก่อนหน้านี้ได้แจ้งประชาสัมพันธ์ไปแล้วว่า หากมีการต่อยตีทะเลาะวิวาทกันขึ้น งานนี้เอาจริงทุกมาตรการโดยเฉพาะมาตรการสุดท้ายหากห้ามหรือเตือนแล้วไม่ฟังกัน ก็เตรียมคนไว้เรียบร้อยแล้ว"นางวาสนา กล่าว

ข่าวอื่นๆ