บุกรวบคากุฏิ! พระพาสีกาเข้าห้องแถมเจอถุงยางใช้แล้ว

  • วันที่ 11 ก.พ. 2561 เวลา 11:43 น.

บุกรวบคากุฏิ! พระพาสีกาเข้าห้องแถมเจอถุงยางใช้แล้ว

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองบุกจับ พระสงฆ์คากุฏิขณะนอนกับหญิงภายในกุฏิ ค้นห้องเจอถุงยางอนามัยใช้แล้ว

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองชัยนาทสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหาร วางแผนเข้าบุกเข้าตรวจสอบภายใน วัดเขาท่าลาภวรจักร ใน ต.ธรรมามูล อ.เมืองชัยนาท หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีพระสงฆ์บางรูป ประพฤติตัวไม่เหมาะสมโดยชักชวนหญิงสาวไปนอนร่วมกุฏิ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปได้เข้าไปตรวจสอบในกุฏิตามที่สายข่าวแจ้ง พบหญิงอายุ44ปีหลบซ่อนอยู่ภายในห้อง เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้เปิดประตูเพื่อตรวจสอบ ขณะที่พระสมพร สิงห์ปรีชา เจ้าของกุฏิได้กระโดดออกมานอกห้อง แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมไว้ได้

พระสมพรอ้างว่า ไม่ได้มีความัสมพันธ์กับหญิงคนดังกล่าว เพียงแต่ให้มานอนที่กุฏิเพื่อคุยปรับทุกข์กันเท่านั้น แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อจึงเข้าตรวจค้นห้องอย่างละเอียดก็พบถุงยางอนามัยที่ใช้แล้ววางอยู่ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งว่าจะต้องให้ลาสิกขา และประสานเจ้าคณะตำบลธรรมามูลมายังวัดที่เกิดเหตุ

แต่เจ้าคณะตำบลให้เหตุผลว่า พระสมพรอาจจะถูกใส่ร้ายจึงอยากให้นำถุงยางอนามัยไปตรวจ ดีเอ็นเอ เสียก่อน หากพบว่าทำผิดจึงค่อยมาว่ากัน ฝ่ายของชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ไม่ยอมเพราะมีพยานยืนยันว่าพระสมพรนอนในห้องเดียวกับหญิงดังกล่าวมาแล้วถึง2ครั้ง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพระสมพรไปให้พระที่วัดศรีวิชัยวัฒนารามในตัวเมืองชัยนาท ทำพิธีลาสิกขา

ข่าวอื่นๆ