ฮือฮางูเหลือมยักษ์คนป่วยลูบหางรักษาโรคหาย

  • วันที่ 11 ม.ค. 2561 เวลา 12:20 น.

ฮือฮางูเหลือมยักษ์คนป่วยลูบหางรักษาโรคหาย

นครศรีธรรมราช-งูเหลือมอยู่ในวัดดังอ.พระพรหมมีผู้ป่วยเดินทางมาลูบหางจนหายกลับมาทอดผ้าป่าหาเงินซ่อมศาลาโรงธรรมหลายแสนบาท

ที่วัดห้วยระย้า หมู่ 5 ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช มีงูเหลือมยักษ์รักษาคนป่วย ซึ่งจะมีคนเดินทางมารักษากับงูเหลือมยักษ์ทุกวัน

งูเหลือมยักษ์ขนาดใหญ่เพศเมีย ตัวนี้ ชื่อแม่ทองคำ มีความยาวกว่า 6 เมตร น้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัมนอนอยู่ใต้เตียงในกุฏิ พระบุญเลิศ พูลสวัสดิ์ อายุ 66 ปี  ซึ่งเป็นพระลูกวัดของวัดห้วยระย้า อยู่ในอาการสงบนิ่ง เนื่องจากกำลังจะลอกคราบ จึงเคลื่อนตัวอย่างเชื่องช้า และไม่มีท่าทีแตกตื่นหรือดุแต่อย่างใด

พระบุญเลิศบอกว่าจะจำวัดอยู่ในกุฏิกับงูเหลือมยักษ์ตัวนี้มาเกือบ 30 ปีแล้ว เพราะเลี้ยงดูมันมาตั้งแต่ตัวเท่าหัวแม่มือซึ่งหลานซื้อมาฝากให้เลี้ยงตอนบวชใหม่ๆได้นำไปขึ้นทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ซึ่งตามความเชื่อว่างูเหลือมตัวนี้เป็นงูเจ้า มีคนมารักษาป่วยด้วยโรคต่างๆ เกือบทุกวัน บางคนที่แต่งงาน 9-10 ปีแล้วไม่มีลูกก็จะมาบนบานขอลูกตามความเชื่อ คนป่วยเป็นโรคปวดเมื่อย โรคตานขโมยในเด็ก พูดไปก็ไม่เหมือนคนที่มารักษาแล้วหายพูดเองการรักษาเพียให้ผู้ป่วยลูบหางงูไม่เคยคิดค่ารักษา

"ทำแล้วผู้ป่วยสบายใจก็ทำให้ซึ่งมีผู้นับถือศาสนาอิสลามมาจากปัตตานีมารักษาจนหายและไม่ได้เรียกร้องเงินทองกับคนที่มารักษา แต่กลับมาทอดผ้าป่าหาเงินสมทบทุนการซ่อมแซมศาลาโรงธรรมให้วัดแทน"พระบุญเลิศ กล่าว 

ข่าวอื่นๆ