หายซ่า!โจ๋ส่งข้อความขู่ยิงปลัดอำเภอมอบตัวสารภาพลงมือเพราะคะนอง

  • วันที่ 09 ม.ค. 2561 เวลา 12:25 น.

หายซ่า!โจ๋ส่งข้อความขู่ยิงปลัดอำเภอมอบตัวสารภาพลงมือเพราะคะนอง

บุรีรัมย์-ผู้ปกครองพาวัยรุ่นส่งข้อความขู่ยิงปลัดมือปราบอ.โนนดินแดง เข้ามอบตัว อ้างคึกคะนองยันไม่เกี่ยวข้องเครือข่ายค้ายา ขณะที่ผู้เสียหายไม่เอาเรื่องแต่ได้ว่ากล่าวตักเตือน

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีวัยรุ่นส่งข้อความข่มขู่ นายราเยส ราย ปลัดอาวุโสอำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ผ่านเฟซบุ๊ก เพราะไม่พอใจที่ปลัดหนุ่มซึ่งเป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษโนนดินแดงออกปฏิบัติหน้าที่กวาดล้างปราบปรามจับกุมทั้งผู้เสพผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ ตามนโยบายของรัฐบาลอย่างเข้มข้นต่อเนื่อง และมีการเผยแพร่ข้อความสนทนาไปอย่างกว้างขวางและมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากเพราะถือเป็นพฤติกรรมที่ท้าทายเจ้าหน้าที่รัฐและไม่เกรงกลัวกฎหมายนั้น

ล่าสุดผู้ปกครองของวัยรุ่นที่ส่งข้อความข่มขู่ปลัดมือปราบได้พาวัยรุ่นรายนี้เข้ามอบตัวที่ สภ.โนนดินแดง โดยพบว่ายังเป็นเยาวชนมีอายุเพียง 15 ปี พร้อมระบุว่าที่ส่งข้อความไปเพราะความคึกคะนองไม่มีเจตนาจะข่มขู่ และไม่ได้เกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ายาเสพติดแต่อย่างใด พร้อมทั้งได้มีการไหว้ขอโทษปลัดอำเภอต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

ขณะที่ปลัดอำเภอก็ไม่ได้ติดใจเอาเรื่องและไม่ประสงค์จะแจ้งความเอาผิด  เพราะเห็นว่ายังเป็นเยาวชนอีกทั้งก็ไม่ได้ตกใจหรือหวาดกลัวกับข้อความข่มขู่ แต่เบื้องต้นก็ได้ทำการตักเตือนห้ามกระทำพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าวซ้ำอีกอีก รวมทั้งให้ผู้ปกครองช่วยอบรมดูแลในอีกทางหนึ่ง

ด้าน พล.ต.ต.ชัยยุทธ เจียรศิริ  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.บุรีรัมย์  ระบุว่า อยากจะเตือนวัยรุ่นอย่าโพสต์ข้อความในโลกโซเชียลที่สุ่มเสี่ยงอาจจะเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ได้

ภาพ ข้อความที่มีการส่งมาข่มขู่ 

 

 

ข่าวอื่นๆ