แม่บ้านผงะพบทารกเพศชายถูกซุกถังขยะอาการปลอดภัยดี

วันที่ 07 ม.ค. 2561 เวลา 21:27 น.
แม่บ้านผงะพบทารกเพศชายถูกซุกถังขยะอาการปลอดภัยดี
บุรีรัมย์-แม่บ้านผงะพบทารกแรกเกิดเพศชายยัดถุงพลาสติกทิ้งในถังขยะห้องน้ำหญิงรับแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือส่งโรงพยาบาลอาการปลอดภัยดี

เมื่อวันที่7ม.ค.61 ศูนย์วิทยุตำรวจภูธรนางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเหตุพบเด็กทารกแรกเกิดถูกทิ้งในห้องน้ำห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ร.ต.อ.เดชา ทองประภา รองสารวัตรสอบสวน สภ.นางรอง จึงเดินทางไปตรวจสอบในห้องน้ำหญิงพบเด็กทารกแรกเกิดถูกห่อด้วยถุงพลาสติกสีขาวถูกทิ้งไว้ในถังขยะสภาพมีคราบเลือดเต็มตัว เจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยกันนำทารกน้อยออกจากถังขยะ และทำความสะอาดพร้อมทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะนำไปตรวจสภาพร่างกายที่โรงพยาบาลนางรอง ซึ่งทารกน้อยที่ถูกนำมาทิ้งเป็นเพศชายแรกคลอดผิวขาวผมดกดำ ร่างกายสมบูรณ์ มีน้ำหนักตัวกว่า 2,700 กรัม  บริเวณคอมีรอยเล็บ มีสายสะดือและเลือดติดเปรอะเปื้อนทั่วตัว ล่าสุดอาการปลอดภัยดี

สอบสวน นางบุญเลี้ยง รุกขชาติ อายุ 58 ปี พนักงานทำความสะอาดในห้างให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้พบทารกครึ่งชั่วโมงเห็นผู้หญิงรายหนึ่งสวมเสื้อแขนสั้นสีดำ ใส่กางเกงสีดำขายาว เข้าห้องน้ำนานผิดปกติ  แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไรก็ทำงานไปตามปกติ กระทั่งผ่านไปเก็บขยะในถังออกไปทิ้งพบว่าในถุงซุกเด็กทารกไว้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบดังกล่าว 

บทความแนะนำ