ผู้โดยสารตกเรือเฟอร์รี่หน้าอ่าวดอนสักยังหาไม่พบ

วันที่ 06 ม.ค. 2561 เวลา 20:18 น.
ผู้โดยสารตกเรือเฟอร์รี่หน้าอ่าวดอนสักยังหาไม่พบ
สุราษฎร์ธานี-ระทึก! เมื่อผู้โดยสารตกเรือเฟอร์รี่หน้าอ่าวดอนสักห่างจากฝั่ง5ไมล์ทะเลขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาแล้วยังหาไม่พบ

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.61 เวลา 18.10น. ที่จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กชื่อ"Jack persal autocar" ได้โพสต์ภาพและข้อมูลว่ามีคนตกเรือเฟอรี่โดยสารแล่นอยู่หน้าทะเล อ.ดอนสัก

เวลาต่อมาได้รับการเปิดเผยว่า นายทรงพล สดคมขำ เจ้าของเฟซบุ๊กว่า เรือซีทรานเฟอร์รี่ 9 ออกจากท่าเทียบเรือหน้าทอน อ.เกาะสมุย เมื่อเวลา 17.00น.จะมายังท่าเทียบเรือ อ.ดอนสักก่อนถึงท่าเทียบเรือดอนสัก ประมาณ5ไมล์ทะเลได้มีผู้โดยสารในเรือแจ้งไปยังกัปตันเรือว่ามีผู้โดยสารตกลงไปในทะเล กัปตันเรือจึงได้หันหัวเรือค้นหา 2 รอบ พร้อมประสานมายังฝั่ง อ.ดอนสัก โดยมีเรือโดยสารราชาเฟอรี่ได้ช่วยค้นหาแต่ยังไม่พบ ต่อมา เรือซีทรานเฟอร์9 ได้นำผู้โดยสารส่งขึ้นที่ท่าเทียบเรือ

พ.ต.ท.สุทธิ นิติอัครพงศ์ ผกก.สภ.ดอนสัก ได้เชิญผู้พบเห็นเหตุการณ์บนเรือมาให้ปากคำ ซึ่งหลังจากผู้โดยสารทั้งหมดขึ้นจากเรือแล้วได้พบว่ามีกระเป๋าหนึ่งใบไม่มีเจ้าของวางอยู่ในเรือ โดยเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่าเจ้าของเป็นใครพร้อมกับได้เร่งค้นหาผู้สูญหาย

ล่าสุด พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว. สุราษฎร์ธานี ได้สั่งการให้เรือตรวจการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประจำการณ์อยู่ที่ สภ.ดอนสัก ได้ออกช่วยค้นหาผู้สูญหายเป็นการเร่งด่วน แต่ยังไม่พบเช่นกัน เนื่องจากอยู่ในช่วงกลางคืนและมีสภาพมืดมาก

เครดิตภาพเฟซบุ๊ก Jack persal autocar