"อาชีวะอุตรดิตถ์"ทำเค้กปีใหม่เป็นภาพ "ตูน" ลูกค้าแห่อุดหนุน

วันที่ 27 ธ.ค. 2560 เวลา 21:47 น.
"อาชีวะอุตรดิตถ์"ทำเค้กปีใหม่เป็นภาพ "ตูน" ลูกค้าแห่อุดหนุน
นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ร่วมผลิตเค้กออกขายช่วงปีใหม่ แต่งหน้าเป็นภาพบิ๊กตู่-ตูน บอดี้สแลม ลูกค้าสนใจอุดหนุนเพียบ

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. นายไพฑูรย์ ตัณทานนท์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ กล่าวว่า นักศึกษา และคณะอาจารย์ในวิทยาลัย ทำเค้กเพื่อจำหน่ายในช่วงเทศกาลปีใหม่ ตกแต่งหน้าเค้กอย่างสวยงาม นอกจากตกแต่งเป็นรูปดอกไม้พร้อมคำอวยพรเหมือนเช่นทุกปีแล้ว ยังมีการตกแต่งเป็นหน้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมข้อความ อาชีวะรักนายก สวัสดีปีใหม่ 2561 และเค้กรูปหน้า นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมข้อความ ก้าวคนละก้าว คำขวัญจังหวัด  ต่างได้รับความสนใจจากลูกค้าสั่งซื้อไปรับประทาน และเป็นของขวัญปีใหม่กันเป็นจำนวนมาก

ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นักศึกษาของสถาบันทุกแผนกวิชา จะร่วมกันผลิตและจำหน่ายขนมเค้กแก่ลูกค้า ทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัด มีทั้งเค้กครีม ช็อคโกแล็ต และแยม โดยปีนี้ผลิตภายใต้แนวคิดไทยแลนด์ 4.0 เน้นความแปลกใหม่ ออกแบบ แต่งหน้าเค้ก ที่กำลังได้รับความนิยมให้ถูกใจผู้ซื้อ มีราคาเพียงปอนด์ละ 170 - 190 บาท โดยจำหน่ายที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ ไปจนถึงวันที่ 1 มกราคม 2561 ขณะนี้ มีคำสั่งซื้อแล้วกว่า 7,000 ปอนด์

"คาดว่า ยอดจำหน่ายเค้กทั้งหมดในปีนี้ไม่น้อยกว่า 8,000 ปอนด์ รายได้กว่า 1 ล้านบาท ซึ่งกำไรที่ได้ มีการปันส่วนให้กับนักเรียนที่มีส่วนร่วมในทุกกระบวนการ ทั้งการผลิต และจำหน่าย ที่เหลือนำมาพัฒนาวิทยาลัย และมอบเป็นทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่เรียนดีแต่มีฐานะยากจนต่อไป"นายไพฑูรย์ กล่าว