โคราชคึกคัก!ผู้ว่าฯนำวิ่งรับบริจาคช่วย"พี่ตูน"

วันที่ 23 ธ.ค. 2560 เวลา 11:52 น.
โคราชคึกคัก!ผู้ว่าฯนำวิ่งรับบริจาคช่วย"พี่ตูน"
ผู้ว่าฯ นำชาวโคราชกว่า 2,000 คน วิ่งรอบเมือง รับบริจาคช่วย "ตูน"  สมทบโครงการ “ก้าวคนละก้าว”

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. ที่บริเวณลานหน้าอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง  จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาได้เป็นประธานเปิดงาน “ช่วยพี่ตูน ก้าวคนละก้าว” ซึ่งเป็นกิจกรรมเดิน – วิ่ง ที่ทุกภาคส่วนร่วมใจกันจัดขึ้น เพื่อสนับสนุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้แสลม โครงการรับบริจาคเงิน เพื่อมอบให้ 11 โรงพยาบาลในประเทศไทย โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่ง ร่วมใจกันใส่เสื้อสีน้ำเงินเพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการรับบริจาคในครั้งนี้

โดยวันนี้ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นำทีมผู้เข้าร่วมเดิน-วิ่งกว่า 2,000 คน เข้าร่วมกิจกรรมพร้อมรับเงินบริจาคจากด้วยตนเอง ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ เวลา 09.30 และสิ้นสุดการวิ่งใน เวลา 17.00 น. โดยแบ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมไปยังเส้นทางการวิ่งทั้ง 4 เส้นทาง ได้แก่ 1. เส้นทางสีฟ้า จากลานหน้าอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ไปยังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน 2. เส้นทางสีเขียว จากหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลโคราช ไปยังห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี 3.เส้นทางสีม่วง จากหน้าห้างสรรพสินค้าเทอมินอล 21 โคราช ไปยังห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช 4.เส้นทางสีชมพู จากหน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช ไปยังลานหน้าอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีชาวโคราชให้ความสนใจและร่วมทำบุญกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะนำเงินรับบริจาคที่ได้ไปมอบให้ถึงมือ ตูน บอดี้แสลม ต่อไป

นายเศรษฐภัทร์ จีระกุลธนันต์ ประธานกรรมการ บจก.จีระกุลธนันต์ กล่าวว่า การช่วยบริจาคในครั้งนี้ถือเป็นการช่วยเหลือผู้ป่วย ซึ่งตนเองก็รู้สึกดีที่ได้มีส่วนร่วมในการบริจาคด้วย และก็คิดว่าอยากจะให้จัดโครงการแบบนี้ขึ้นมาอีกเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆในจังหวัดนครราชสีมาที่ยังขาดแคลนอยู่มาก โดยการบริจาคในครั้งนี้ๆ นายเศรษฐภัทร์ ได้ช่วยบริจาคทั้งเสื้อกว่า 1,000 ตัว และเงินเป็นจำนวนกว่า 1 ล้านบาท