"จตุรงค์ มกจ๊ก"วิ่งเก็บตกให้พี่ตูนสมทบก้าวคนละก้าว

วันที่ 09 ธ.ค. 2560 เวลา 13:59 น.
"จตุรงค์ มกจ๊ก"วิ่งเก็บตกให้พี่ตูนสมทบก้าวคนละก้าว
ราชบุรี-จตุรงค์ช่วยวิ่งเก็บตกให้ตูนสมทบโครงการก้าวคนละก้าวจากจวนผู้ว่าฯราชบุรีจุดหมายปลายทางสะพานข้ามแม่น้ำแควจ.กาญจนบุรี

เมื่อวันที่ 9ธ.ค.60 เมื่อเวลา 08.39น.นายชยาวุธ  จันทร  ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เปิดกิจกรรม“เก็บตกให้พี่ตูน” ที่บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี โดยจตุรงค์ มกจ๊ก หรือลุงรงค์ นำวิ่งจากจ.ราชบุรีถึงสะพานข้ามแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรีโดยมีเหล่าดารานักแสดงและทีมตลกเดินทางมาร่วมวิ่งให้กำลังใจอาทิโก๊ะตี๋  แจ๊ก แฟนฉัน ใบเฟิร์น เหลือเฟือ มกจ๊ก  และธนากร พระเอกช่อง 7 การออกวิ่งของจตุรงค์และทีมงานจะมีทีมงานแพทย์จากโรงพยาบาลราชบุรีและโรงพยาบาลโพธารามคอยดูแลสภาพร่างกายตลอดเส้นทาง

สำหรับเส้นทางวิ่งจะเริ่มวิ่งออกจากจวนผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ผ่านหน้าตลาดศรีเมืองวิ่งเลียบเข้าคลองชลประทานในพื้นที่ตำบลเจ็ดเสมียนซึ่งเป็นถนนสายรองจะมีพื้นที่ติดต่อกันทุกอำเภอจนถึงเทศบาลเมืองโพธารามซึ่งเป็นเส้นคู่ขนานกับถนนเพชรเกษมเข้าเขตอำเภอบ้านโป่งมุ่งหน้าถนนแสงชูโตและตรงไปที่ตำบลลูกแกต่อด้วยตำบลท่ามะกาเรื่อยไปจนถึงสะพานข้ามแม่น้ำแควซึ่งเป็นการวิ่งเก็บรายละเอียดในพื้นที่ทุกตรอกซอกซอยสำคัญรวมระยะทาง 140 กิโลเมตรตั้งเป้าไว้ว่าจะมีประชาชนใจบุญร่วมสมทบทุนวิ่งเก็บตกให้พี่ตูนครั้งนี้ประมาณ 1 ล้านบาท กิจกรรมครั้งนี้ไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆและจะมอบให้กับพี่ตูนทั้งหมด