นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ขู่ร.ต.ท.ให้ยอมรับเก็บลอตเตอรี่ได้

วันที่ 08 ธ.ค. 2560 เวลา 19:55 น.
นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ขู่ร.ต.ท.ให้ยอมรับเก็บลอตเตอรี่ได้
กาญจนบุรี-ทนายพาอดีตตำรวจถูกหวยรัฐรับ30ล้านไปชี้จุดซื้อสลากแฉนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่นัดเจรจาให้ยอมรับว่าเก็บลอตเตอรี่ได้หากไม่ยอมต้องติดคุกตอนแก่

กรณีนายปรีชา ใคร่ครวญ อายุ 50 ปี ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี อ้างว่าถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 เลข 533725 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.60 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ เป็นจำนวนเงิน 30 ล้านบาท แต่สลากฯชุดดังกล่าวหายไป ต่อมา ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการเกษียณตำรวจ เป็นผู้นำสลากไปขึ้นเงินรางวัลที่กองสลาก จนเกิดการแจ้งความดำเนินคดี ต่างฝ่ายต่างยืนยันว่าเป็นผู้ซื้อและถูกรางวัลที่ 1

เมื่อวันที่8ธ.ค.60 เวลา 11.00 น. นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนได้นัดหมาย ร.ต.ท.จรูญไปทำแผนขั้นตอนที่จุดต่างๆเพื่อเป็ยการยืนยันว่า ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจริง และเมื่อรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 จึงนำไปขึ้นรางวัล จากนั้นก็เบิกเงินออกมา จำนวน 5,500,000 บาท เพื่อนำไปใช้หนี้ต่อมาถูกเจ้าหน้าที่อายัดไว้ตั้งแต่วันที่ 28 พ.ย.60 หลังจากนี้ก็คงจะต้องมีการแจ้งความกลับแน่นอน สำหรับการเข้าพูดคุยกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ได้พยายามพูดคุยเกลี่ยกล่อมให้ยอมรับว่าเก็บลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลได้ และจะได้มาทำการตกลงกันแต่หากไม่ยอมรับ ก็จะถูกดำเนินคดีติดคุกตอนแก่ ซึ่งยืนยันกลับไปว่าเป็นคนซื้อลอตเตอรีจริง ก่อนกลับนายตำรวจคนนี้ได้ย้ำว่า ไม่ให้นำเรื่องที่มาพูดคุยนี้ไปบอกกับใคร

ด้าน นายษิทรา ทนายความ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปพบพยาน 2 คนให้เชื่อไดว่าเรื่องนี้ทำเป็นขบวนการมากกว่า5คน กำลังรวบรวมหลักฐานยื่นต่อพนักงานสอบสวนเพราะเข้าข่ายเป็นอั้งยี่ซ่องโจร จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้เรียก ร.ต.ท.จรูญ ไปให้ปากคำ รวมทั้งกรณีที่จะนำคู่กรณีไปเข้าเครื่องจับเท็จ และการตรวจดีเอ็นเอแต่อย่างใด

ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี ร.ต.อ.จิรายุทธ์ ชัชรินทร์กุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้เชิญตัว นางรัตนาพร กับเพื่อนแม่ค้าขายลอตเตอรี่เจ้าปัญหา ไปพบเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม แต่เมื่อพนักงานสอบสวนเห็นกองทัพสื่อมวลชนจำนวนมาก จึงให้ทั้งสองกลับไปก่อน และทั้งสองก็ไม่ยอมเปิดปากใดๆรีบเดินออกจากห้องไปขึ้นรถที่จอดรออยู่ด้านหลังอาคารแล้วขับออกไปทันที