ผู้ปกครองร้องผู้อำนวยการสอบครูส่งคลิป-ข้อความลามกให้นร.หญิง

วันที่ 14 พ.ย. 2560 เวลา 21:10 น.
ผู้ปกครองร้องผู้อำนวยการสอบครูส่งคลิป-ข้อความลามกให้นร.หญิง
ผู้ปกครองร้องผู้อำนวยการโรงเรียนในบุรีรัมย์สอบครูชายมีพฤติกรรมส่งคลิป-ข้อความลามกให้นักเรียนหญิง

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. นางกัญญาพัชร  (ขอสงวนนามสกุล)  อายุ 33 ปี ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์  พร้อมญาติ  ได้นำหลักฐานเอกสารข้อความบทสนทนาผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาลามกอนาจาร  รวมถึงมีคลิปโป๊เปลือย และภาพถ่ายร่องรอยที่ลูกถูกครูตีก้นจนเขียวช้ำ เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าวเพื่อให้ดำเนินการกับครูชายคนหนึ่งของโรงเรียน

ทั้งนี้ผู้ปกครองได้แจ้งว่า ครูชายคนดังกล่าวได้ทำโทษนักเรียนเกินกว่าเหตุด้วยการใช้ไม้เรียวตีถึงคนละ 100 ครั้ง โดยมีสาเหตุมาจากนักเรียนลืมนำสมุดเรียนในวิชามาเรียน นอกจากนี้พฤติกรรมที่ผู้ปกครองยอมรับไม่ได้ที่สุด คือ ครูมีพฤติกรรมพูดหยาบคาย ส่งคลิปโป๊  ข้อความลามกอนาจารในไลน์  และขอมีสัมพันธ์กับนักเรียนหญิง ชั้น ม.2 ด้วย

ด้านมารดาของนักเรียนหญิง ชั้น ม.2 กล่าวว่า ที่ผ่านมาไม่เคยรู้เรื่องว่าลูกสาวถูกครูกระทำแบบนี้  เพราะส่วนมากจะไปอยู่กับสามีที่ต่างประเทศจะกลับมาบ้านเป็นครั้งคราวจึงให้ลูกสาวอยู่กับยาย กระทั่งล่าสุดกลับมาเยี่ยมบ้านจึงได้ทราบข่าวจากญาติ  และเพื่อนของลูกสาวเล่าให้ฟัง  จึงสอบถามจากปากของลูกสาวด้วยตัวเอง  ซึ่งลูกสาวก็ยอมรับว่าถูกครูทำโทษใช้ไม้เรียวตีก้น 313 ครั้งจริง เนื่องจากลืมสมุดหนังสือ และครูยังส่งคลิปโป๊ ข้อความลามกอนาจารมาคุยทางไลน์  โดยลูกสาวบอกว่าครูมีพฤติกรรมแบบนี้มาเกือบปีแล้ว  แต่ไม่กล้าบอกคนในครอบครัวเพราะกลัวครูจะกลั่นแกล้งหรือเอาเรื่อง จึงได้นำหลักฐานเข้าร้องเรียน ผู้อำนวยการเพื่อให้ลงโทษครูคนดังกล่าวถึงที่สุด 

ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียนระบุว่า เบื้องต้นก็ได้รับเรื่องไว้พร้อมรับปากกับผู้ปกครองว่า จะตั้งกรรมการขึ้นมาสอบหาข้อเท็จจริงตามที่ผู้ปกครองร้องเรียน พร้อมจะรายงานให้ทางต้นสังกัดทราบตามลำดับชั้น หากผลสอบพบว่ากระทำผิดจริงก็ต้องดำเนินการไปตามระเบียบขั้นตอน  ซึ่งก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อผ่านครูในโรงเรียนเพื่อขอสัมภาษณ์ครูชายที่ถูกกล่าวหา แต่ได้รับคำตอบว่าครูคนดังกล่าวยังไม่สะดวกที่จะให้ข้อมูลใดๆ