ชาวสุราษฎร์ธานีต่อแบงก์ยี่สิบยาวเกิน2กม.รอรับตูน

  • วันที่ 14 พ.ย. 2560 เวลา 16:32 น.
  • | เปิดอ่าน 9,385
Share on Google+
LINE it!

ชาวสุราษฎร์ธานีต่อแบงก์ยี่สิบยาวเกิน2กม.รอรับตูน

สุราษฎร์ธานี-"ตูน บอดี้สแลม"วิ่งฝ่าความร้อนอบอ้าวยิ้มรับกำลังใจชาวสุราษฎร์ธานีต่อธนบัตรแบงก์ยี่สิบคาดยาวเกิน2กม.

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.60 เวลา 11.15น. ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะนักวิ่งทีมก้าวคนละก้าว ออกวิ่งเซ็ตที่ 2 จากจุดเช็คพอยต์ที่หน้าบริษัทวีเจที พาราเอนเตอร์ไพรส์ จำกัด ต.ปากแพรก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ไปตามถนนทางหลวงหมายเลข 401 นครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี ไปยังปั้มน้ำมัน ปตท.ฤดีเพ็ญ สามแยกบ้านใน อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ระยะทาง 11.7 ก.ม.ท่ามสภาพอากาศที่มีแดดร้อนเป็นช่วงๆ ระหว่างทางมีประชาชนมายืนรอร่วมบริจาคให้กำลังใจอย่างหนาแน่น ในจำนวนนี้มีเด็กเล็กนำกระปุกออมสินที่เก็บเงินไว้มามอบให้ด้วย เมื่อถึงปั้มน้ำมัน ปตท.ฤดีเพ็ญ เจ้าของปั้มได้เติมน้ำมันฟรีให้รถยนต์ทุกคันในขบวนของตูนด้วย

ทั้งนี้ มีนายนนท์ปพัฒน์ สายทองอินทร์ อายุ 23 ปี ชาวบ้านหัวตอดำ หมู่ที่ 4 ต.ปากแพรก ผู้พิการที่ขา เนื่องจากเส้นเอ็นขาขาดเดินไม่ได้ตั้งแต่อายุ 7เดือนมานั่งรอเพื่อมอบ เงินร่วมบริจาคจำนวน 500 บาทให้กับตูน

 

หลังมีการประกาศเลื่อนวันวิ่งของตูนและคณะเข้าสู่พื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เร็วขึ้น ได้มีประชาชนที่อยู่นอกเส้นทางวิ่ง ได้รีบรวบรวมเงินบริจาคในรูปแบบร้อยสายธารตามโครงการ “ร้อยสายธารแห่งแรงศรัทธาด้วยแบงค์ยี่สิบยาวที่สุดในประเทศไทย” ร่วมกับชมรมนักข่าวสุราษฎร์ธานี เพื่อนำส่งมอบให้ตูน ในเวลา 07.00 น.วันที่ 16 พ.ย.อย่างคึกคัก

ที่อ.เกาะสมุย นักเรียนโรงเรียนเซนโยเซฟเกาะสมุย ได้สวมหน้ากากตูน บอดี้สแลม เดินรับเงินบริจาคจากเพื่อนนักเรียน และที่ร้านฟ้าทวีพร ริมถนนสายรอบเกาะ ต.แม่น้ำ พนักงานของร้านได้ร่วมต่อสายธารธนบัตรเป็นแถวยาว มอบผ่านนายติณณภพ เลิศสินสถาพร หรือดีเจหนู สมุยทีม เจ้าของสถานีโทรทัศน์สมุยทีมออนไลน์ เพื่อนำมาสมทบต่อกับสายธารในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ได้แล้วกว่า 60,000 บาทขณะที่กลุ่มปั่นจักรยานลมโชย เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี มีผู้ทยอยมาบริจาคสมบทต่อเนื่องได้ต่อสายธารธนบัตร เป็น 13 แถว ยอดเงิน 30,000 บาท มีความยาวกว่า 100 เมตร

 นายเนาวรัตน์ ศิลปะเจริญ ประธานชมรมนักข่าวสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ล่าสุดยอดเงินบริจาคที่ประชาชนจะนำมาร่วมร้อยสายธารธนบัตร ตามโครงการ “ชวนชาวเมืองคนดี ร้อยสายธารแห่งแรงศรัทธาด้วยแบงค์ยี่สิบยาวที่สุดในประเทศไทย ”มอบให้ตูน มีจำนวนกว่า 2 แสนบาทแล้ว คาดว่าจะต่อสายธารได้ยาวกว่า 2,000 เมตร(2 กิโลเมตร) และจะมีเพิ่มเข้ามาอีก โดยในวันที่ 15 พ.ย.60 เวลา 15.00 น.จะมีการยืนถือสายธารเป็นแนวยาวจากจุดเริ่มต้นที่ศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี ไปยังวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี โดยมีนายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี ร่วมเป็นประธานและนำรวบรวมเพื่อส่งมอบให้ตูน ในวันที่ 16 พ.ย.60 เวลา 07.00 น.ที่หน้าที่ว่าการ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี

 ด้านก้อย รัชวิน แฟนสาวตูน บอดี้สแลม ได้ได้ไลฟ์สดกิจกรรมก้าวคนละก้าวร่วมกับพี่โด๋ว ได้อ่านคอมเมนต์ที่มีผู้แจ้งโครงการ ร้อยสายธารแห่งแรงศรัทธาด้วยแบงค์ยี่สิบยาวที่สุดในประเทศ มอบ ตูน ก้าวคนละก้าว ที่จ.สุราษฎร์ธานี ระบุว่าที่ว่าทำแบงค์ร้อยกันยาวๆนี่ ทำเป็นแค่เชิงสัญลักษณ์แต่จะเอาไปนับเองและโอนผ่านธนาคารให้ ซึ่งก้อย รัชวิน พูดผ่านไลฟ์สดว่า "โอ้ ได้เลยค่ะๆ ขอบคุณมากค่ะ น่ารักมาก น่ารักมาก ขอบคุณมากนะคะ"

ช่วงที่บ่ายที่ตูน หยุดพักบริเวณปั๊มน้ำมัน ปต.ท.ฤดีเพ็ญ สามแยกบ้านใน ต.ปากแพรก อ.ดอนสัก เป็นเวลา 2 ชั่วโมง เนื่องจากสภาพอากาศร้อนอบอ้าว โดยระหว่างพักตูน ได้นั่งรถยนต์กลับไปทำกิจกรรมกับเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านเขาหัวช้าง ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช โดยมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนชั้น ป.6 จำนวน 2 คน ๆละ 10,000 บาท พร้อมมอบเงิน 10,000 บาทให้กับโรงเรียน และอีก 50,000 บาทสำหรับให้โรงเรียนจัดซื้ออุปกรณ์กีฬา

 การวิ่งวันที่ 14 ของตูน รวมระยะทางประมาณ 580 ก.ม.บางช่วง ตูน มีอาการอ่อนล้าเห็นได้ชัด แต่ตลอดทางที่วิ่งมีประชาชนมาต้อนรับ ทำให้ ตูน มีสีหน้ายิ้มแย้มและมีกำลังใจพร้อมหยุดทักทายกับประชาชนเป็นระยะๆ โดยไม่แสดงอาการเหน็ดเหนื่อยให้เห็น ซึ่งคณะโครงการได้ปรับระยะทางให้สั้นลงเหลือเพียง 4 เซตโดยเซตที่ 4จะไปสิ้นสุดที่ปั้มน้ำมัน พีที. มานิตาออยล์ ต.พลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์ เวลา 20.00 น.ซึ่งนายวิทวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี จะเดินทางไปรับคณะตูน พร้อมให้กำลังใจ

นอกจากนี้ ภายหลังช่วงเช้าที่ ตูน ได้เซ็นชื่อลงบนแผ่นป้ายบอกระยะทางที่ริมถนนทางหลวง 401 เขตรอยต่อ จ.นครศรีธรรมราช กับ จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีการระบุจำนวนระยะทางที่วิ่งมาแล้ว 540 ก.ม.ทำให้บรรดาเซียนหวยต่างนำเลขดังกล่าวไปหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเพื่อเสี่ยงโชคกันจนเกลี้ยงแผง

ส่วนที่โรงแรมบรรจงบุรี ถ.เลี่ยงเมือง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี ได้เดินทางไปตรวจความเรียบร้อยการจัดเตรียมสถานที่พิธีมอบสิ่งของพระราชทาน จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ทรงโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการ ในพระองค์ เชิญสิ่งของพระราชทานมอบให้นายอาทิวราห์ คงมาลัย และคณะ ในวันที่ 15 พ.ย. เวลา 11.30 น.ซึ่งโรงแรมได้ใช้ห้องแกรนด์บอลรูม 1-2 และจัดเก้าอี้สำหรับผู้ร่วมงาน ไว้จำนวน 800 ตัว โดยห้องดังกล่าวสามารถรองรับได้ประมาณ 1,000 คน พร้อมนี้ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้าเตรียมความพร้อมทั้งในด้านการรักษาความปลอดภัย และการจราจร เนื่องจากคาดว่าจะมีผู้มารอรับและให้กำลังใจตูน เป็นจำนวนมาก

Share on Google+
LINE it!