"ตูน บอดี้สแลม"วิ่งเข้าเขตสุราษฎร์ธานียอดบริจาคทะลุ220ล้านบาท

วันที่ 14 พ.ย. 2560 เวลา 11:27 น.
"ตูน บอดี้สแลม"วิ่งเข้าเขตสุราษฎร์ธานียอดบริจาคทะลุ220ล้านบาท
สุราษฎร์ธานี-คนสุราษฎร์ฯต้อนรับตูนงดแย่งถ่ายรูปเซลฟี่ เด็กชาย12ออทิสติกขี่คอคุณย่าสุดดีใจได้แตะมือนักร้องดังยึดตัวอย่างอดทนและทำดี

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. เวลา 07.30 น. "ตูน บอดี้สแลม" หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย พร้อมทีมงานในโครงการวิ่งโครงการ"ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" ซึ่งออกวิ่งจากใต้สุดที่ อ.เบตง จ.ยะลา สู่เหนือสุด อ.แม่สาย จ.เชียงรายเพื่อระดมทุนไปจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่งทั่วประเทศได้ออกวิ่งเป็นวันที่ 13 ในพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช มุ่งหน้า จ.สุราษฎร์ธานี

วันนี้ตูนได้ออกวิ่งล่าช้ากว่ากำหนดคือ 04.30 น. เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ ให้หมอตรวจร่างกายและทำกายภาพบำบัดก่อนจะเริ่มออกวิ่ง โดยเส้นทางการวิ่งวันนี้ มีแผนการวิ่ง 5 เซตๆ ละประมาณ 10 กม. เริ่มต้นวิ่งที่หน้าบ้านครอบครัวนาวารัตน์ อ.สิชล มีจุดพักที่วีเจที พาราเอ็นเตอร์ไพรส์ ปั๊ม ปตท.ฤดีเพ็ญ THE 9 COFFEE และสิ้นสุดการวิ่งประจำวันที่ปั๊ม PT Manita Oil & Service อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ระยะทางประมาณ 50 กิโลเมตร แล้วหยุดพักผ่อน

ต่อมา เมื่อเวลา 09.45 น.ตูน บอดี้สแลม และคณะนักวิ่งทีมก้าวคนละก้าว ได้วิ่งถึงจุดรอยต่อระหว่าง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช กับ ต.ปากแพรก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี มีการทำป้ายแจ้งเขตหลักกิโลเมตร จำลอง ความสูง 2.5 เมตร บอกระยะทางหลักกิโลเมตรที่ 0 สิ้นสุดเขตอ.ขนอมและเหลืออีก1,651กิโลเมตรจะถึงจุดหมายปลายทาง อ.แม่สาย จ.เชียงราย

ทั้งนี้  ตูน มีใบหน้าสดชื่นได้หยุดเซ็นชื่อที่ป้ายจุดดังกล่าวเป็นที่ระลึก โดยมีข้าราชการและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.ดอนสัก รวมทั้งแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลดอกสัก และประชาชนชาว อ.ดอนสัก ตั้งแถวหน้ากระดานเรียงหนึ่งปรบมือต้อนรับอย่างกึกก้องโดยมีการยืนถือธนบัตรที่ร้อยต่อเป็นแถวยาวเป็นแนวกั้น  พร้อมเข้าทักทายและรับเงินบริจาคผู้มาให้การต้อนรับอย่างเป็นกันเองไม่มีการเบียดแทรกแย่งเข้าถ่ายรูปหรือแย่งเซลฟี่เป็นตัวอย่างที่ดี

จากนั้น ตูน ได้วิ่งต่อไปยังจุดเช็คพอยต์ที่หน้าบริษัทวีเจที พาราเอนเตอร์ไพรส์ จำกัด ต.ปากแพรก อ.ดอนสัก สิ้นสุดการวิ่งเซ็ตที่ 1 ระยะทาง 9.3 กม.เมื่อเวลา 09.55 น.ช้ากว่าเวลาที่กำหนดไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง โดยมีนายเจริญ เปลี่ยวจิต นายอำเภอดอนสัก ต้อนรับและมอบกระเช้าเครื่องดื่มบำรุง และ พ.อ.ศานติ ศกุนตนาค เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 45 ร่วมต้อนรับ

ทั้งนี้ ระหว่างที่จุดเช็คพอยต์หน้าบริษัทวีเจที พาราเอนเตอร์ไพรส์ จำกัด ได้มี ด.ช.เด่นตะวัน ปัตตา อายุ 12 ปี ซึ่งเป็นเด็กพิเศษ (ออทิสติก) มารอพบตูนด้วย โดยผู้เป็นย่าได้พาขี่คอถือเงินร่วมบริจาคส่งให้ตูนซึ่งตูนได้จับศีรษะให้กำลังใจ พร้อมตะโกนว่า "เฮ้ด้วย"โดย ด.ช.เด่นตะวัน มีสีหน้าด้วยความดีใจที่ได้พบพี่ตูน ท่ามกลางเสียงตบมือของประชาชนในบริเวณดังกล่าว

ด.ช.เด่นตะวัน กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้พบกับพี่ตูนตั้งใจมาร่วมบริจาคทำบุญออกมารอตั้งแต่ 8 โมงเช้าคุณย่ากลัวจะไม่ได้เห็นพี่ตูนจึงให้ขี่บนคอ จนพี่ตูนเห็นเดินเข้ามาหาและสัมผัสมือกัน ทำให้มีกำลังใจอย่างมาก จะเอาพี่ตูนเป็นตัวอย่างในความอดทนและทำดี

ขณะที่ยอดเงินบริจาค โครงการก้าวคนละก้าว จากเว็บไซต์ "ก้าวคนละก้าว" ที่เวลา 10.52 น. มียอดเงินบริจาคกว่า 220 ล้านบาท