สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานสิ่งของให้กำลังใจ "ตูน"และคณะนักวิ่ง

วันที่ 13 พ.ย. 2560 เวลา 15:35 น.
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานสิ่งของให้กำลังใจ "ตูน"และคณะนักวิ่ง
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวโปรดเกล้าฯให้ผู้ช่วยราชเลาขานุการในพระองค์อัญเชิญสิ่งของพระราชทานมอบให้ "ตูน" และคณะนักวิ่งในวันที่ 15 พ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 13 พ.ย.สำนักราชเลขานุการในพระองค์ 904 พระที่นั่งอัมพรสถาน ได้มีวิทยุถึงผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ ให้ พลอากาศโทภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ฯ เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบให้นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และคณะ ในวันที่ 15 พ.ย.นี้ เวลา 11.30 น.ณ โรงแรมบรรจงบุรี จังหวัดสุราษฎร์ธานี

นายวิชวุทย์  จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้และเป็นสิริมงคลแก่นายอาทิวราห์ และคณะ ซึ่งนับเป็นขวัญและกำลังใจให้กับคณะนักวิ่งระยะทาง 2,191 กิโลเมตรจากจาก อ.เบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สายจ.เชียงราย ในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อรับบริจาคเงินนำไปช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่ง ซึ่งได้ออกวิ่งมาตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมาและจะเข้าสู่เขตพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ในวันที่ 13 พ.ย.นี้

"ตามกำหนด ตูนและคณะจะอยู่ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เป็นเวลา 5 วัน 4 คืน มีระยะทางวิ่ง 276 กิโลเมตร ใช้เส้นทางถนนทางหลวง 401 นครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี และถนนทางหลวงเอเชีย 41 สุราษฎร์ธานี-ชุมพร โดยวันที่ 13 พ.ย.วิ่งจากรอยต่อ อ.ดอนสัก – หมวดทางหลวงกาญจนดิษฐ์ หยุดพักวันที่ 14 พ.ย.1วัน และวันที่ 15 พ.ย.ออกจากหมวดทางหลวงกาญจนดิษฐ์ ทำกิจกรรมที่โรงเรียนวัดเขาแก้ว อ.กาญจนดิษฐ์ เข้าสู่ตัวเมืองสุราษฎร์ธานีจนถึงหน่วยบริการประชาชน ต.คลองน้อย และวันที่ 16 พ.ย.วิ่งต่อถึงวัดศรีพนมพลาราม อ.ท่าชนะ โดยระหว่างทางทำกิจกรรมระหว่างทางที่โรงเรียนบ้านควรรา อ.ท่าฉาง จากนั้นวันที่ 17 พ.ย.วิ่งเข้าสู่เขต จ.ชุมพร ซึ่งช่วงนี้ในพื้นที่ท้องฟ้าอากาศแจ่มใส ไม่มีฝนตกหนัก"นายวิชวุทย์  กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มีหลายหน่วยงานและประชาชนหลายกลุ่ม เร่งรวบรวมธนบัตรฉบับละ 20 บาทร้อยต่อยาวร่วมโครงการ "ชวนชาวเมืองคนดี ร้อยสายธารแห่งแรงศรัทธาด้วยแบงค์ยี่สิบยาวที่สุดในประเทศไทย"เพื่อมอบให้กับตูน บอดี้แสลม ณ จุดพักหน้าที่ว่าการ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ในวันที่ 15 พ.ย.นี้