ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านมั่นคงกลางเมืองอุดรวอด5หลังคาเรือน

  • วันที่ 04 พ.ย. 2560 เวลา 17:17 น.

ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านมั่นคงกลางเมืองอุดรวอด5หลังคาเรือน

อุดรธานี-ไหม้บ้านมั่นคงกลางเมืองนครอุดรธานีเสียหายวอด5หลังคาเรือนคาดกระแสไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อวันที่4พ.ย.60 เวลา 13.50น. ร.ต.อ.ชินาธิป บัวเข็ม รองสว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานีรับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านมั่นคงหนองเตาเหล็ก เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครอุดรธานี และเทศบาลเมืองหนองสำโรงรวม 8 คัน และอาสาสมัครกู้ภัยอุดรสว่างเมธาธรรม เข้าไปควบคุมที่เกิดเหตุพบต้นเพลิงเป็นบ้านไม้เก่า 2 ชั้น เลขที่ 41/1 และมีบ้านเรือนสร้างหลังบ้านติดกันหลายหลังส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้เก่าถนนเข้าออกคับแคบรถจักรยานยนต์เข้าออกได้เท่านั้น และมีลมหนาวพัดแรงมากเพลิงจึงลุกลามอย่างรวดเร็วเจ้าหน้าที่ใช้เวลา1ชม.จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ พบบ้านเสียหาย 5 หลังคาเรือน

นายจีระวัฒน์ คนชัยภูมิ อายุ 24 ปี อาศัยอยู่บ้านต้นเพลิงให้การว่าก่อนเกิดเหตุนอนอยู่ห้องนอนชั้นล่าง หลังได้ยินเสียงระเบิดตูมบนชั้น 2  ก็มีเปลวไฟและควันพุ่งออกมา จึงไปตักน้ำในตุ่มวิ่งขึ้นไปดับไฟ แต่เพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงวิ่งหนีออกมาพบชาวบ้านที่อยู่ติดกันหอบเสื้อผ้าสิ่งของเครื่องใช้ออกจากบ้านได้ไม่กี่ชิ้น

นางสำรวย จ่ายกระโทก ประธานชุมชุนหนองเตาเหล็ก ให้การว่าบ้านต้นเพลิงผู้อาศัยมักจะนำอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เป็นเครื่องมือช่างมาทำงานเพื่อนบ้านก็เคยเตือนไม่อยากทำ เพราะบ้านที่อยู่ติดกันสายไฟฟ้าในบ้านก็เก่ามากแล้ว เบื้องต้นสันนิษฐานว่าไฟฟ้าลัดวงจร 

 

 

 

 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ