ชาวบ้านกรุงเก่ารวมพลังจิตอาสาทำให้รอดน้ำท่วม

  • วันที่ 28 ต.ค. 2560 เวลา 21:24 น.

ชาวบ้านกรุงเก่ารวมพลังจิตอาสาทำให้รอดน้ำท่วม

พระนครศรีอยุธยา-ชาวบ้าน305หลังคาเรือนรวมพลังจิตอาสาช่วยปั้นดินกั้นและวางกระสอบทรายปกป้องวัดและชุมชนให้รอดพ้นน้ำท่วมได้สำเร็จ

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2560 พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา และเจ้าอาวาสวัดศาลาปูน  พร้อมด้วย ว่าที่ ร.ต.สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา นำสิ่งของบรรเทาทุกข์แจกจ่ายแก่พี่น้องประชาชนจำนวน 305 ครัวเรือน ที่ร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือทางราชการ กรอกกระสอบทรายและวางแรงกระสอบทราย จนปกป้องวัดและชุมชนให้รอดจากน้ำท่วมได้สำเร็จ

ว่าที่ ร.ต.สมทรง เปิดเผยว่า เทศบาลนคร ฯ พร้อมด้วยชาวบ้านจาก 3 ชุมชนรอบวัดศาลาปูนวรวิหารและวัดพนมยงค์ เขตตำบลท่าวสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา หรือฝั่งทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะเมืองกรุงเก่า  ซึ่งตั้งอยู่ริมคลองเมืองหรือแม่น้ำลพบุรีเก่า ปัจจุบันระดับน้ำเจ้าพระยาได้ทะลักเข้ามาในคลองเมือง จนมีระดับสูงล้นตลิ่งฝั่งข้ามเกาะเมือง 50 -60 เซนติเมตร แต่ด้วยความร่วมมือร่วมใจของประชาชนร่วมกันปั้นดันดินและวางเรียงกระสอบทรายมาตลอด 1 สัปดาห์สามารถป้องกันน้ำท่วมพื้นที่วัดศาลาปูนวรวิหารและวัดพนมยงค์และ3ชุมชน รวม 305 หลัวคาเรือนให้รอดจากถูกน้ำท่วมได้สำเร็จ

ข่าวอื่นๆ