เจ้าพระยาเอ่อท่วมชุมชนริมน้ำต.ท้ายเกาะ ปทุมฯ

วันที่ 22 ต.ค. 2560 เวลา 19:20 น.
เจ้าพระยาเอ่อท่วมชุมชนริมน้ำต.ท้ายเกาะ ปทุมฯ
แม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มระดับเอ่อท่วมชุมชนริมน้ำ ต.ท้ายเกาะ สามโคกปทุมฯ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชน เร่งขนของหนีน้ำ

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาย่าน อ.สามโคก เขตติดกับ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยาได้เพิ่มสูงขึ้นหลังจากเขื่อนเจ้าพระยาเร่งระบายน้ำและเป็นช่วงน้ำทะเลหนุนเต็มที่ ทำให้ชาวบ้านริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาได้รับผลกระทบจากน้ำเอ่อเข้าท่วม โดยเฉพาะที่ ต.ท้ายเกาะ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี น้ำได้ท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมน้ำแล้ว

นางพิมพ์ ปวีณ์ ชาว ต.ท้ายเกาะ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จ.ปทุมธานี กล่าวว่า บ้านที่ตนพักอาศัยมีกันอยู่หลายคน บริเวณชั้นล่าง จะถูกน้ำท่วมก่อนทุกครั้ง และคนในบ้านก็จะขนย้ายข้าวของขึ้นมาอยู่ชั้นบน ปีนี้ น้ำเอ่อเข้ามาท่วม ทั้งบริเวณที่จอดรถ และพื้นบ้านชั้นล่าง ก็ต้องเร่งเก็บข้าวของออก และทำสะพานใช้ชั่วคราวไปก่อน ส่วนรถยนต์ต้องหาที่จอดใหม่เพื่อไม่ให้น้ำท่วม

อย่างไรก้ตาม ต.ท้ายเกาะเป็นชุมชนที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยานอกคันกั้นน้ำ เป็นตำบลแรกของ อ. สามโคก ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ขณะนี้น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาได้เอ่อท่วมมา 2 สัปดาห์แล้ว ระดับน้ำสูงประมาณ 50-60 ซม.ต้องเก็บของขึ้นที่สูงและเตรียมเรือไว้ให้พร้อมเพราะเกรงว่าสถานการณ์น้ำจะสูงเพิ่มขึ้นกว่านี้อีก โดยส่วนใหญ่ได้เตรียมการณ์ไว้บ้าง ส่วนบางหลังก็ต้องเร่งเก็บข้าวของเพื่อหนีน้ำที่เอ่อขึ้นมา ซึ่งระดับน้ำที่เอ่อท่วมขึ้นมานั้นจะท่วมแบบนี้ทั้งคืนจะกระทั่งรุ่งเช้าก็จะลดลงบ้าง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต