ศิษย์เก่าจุฬาฯโคราชบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์รำลึกร.9

วันที่ 14 ต.ค. 2560 เวลา 17:08 น.
ศิษย์เก่าจุฬาฯโคราชบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์รำลึกร.9
นครราชสีมา-ศิษย์เก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยร่วมบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ที่บริเวณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 เดอะมอลล์นครราชสีมา “วง OCU BAND” (โอซียูแบนด์) ร่วมกับศิษย์เก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกว่า 50 คน ร่วมบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ที่งาน “ฝนหลวง ฝนแรก ที่โคราช”โดยนำบทเพลงพระราชนิพนธ์ทั้งหมด 14 บทเพลง อาทิเช่น เพลง Friday Night Rag (ฟรายเดย์ ไนท์ แร็ก) เพลงสายฝน เพลงแสงเดือน เป็นต้น โดยบรรเลงในรูปแบบวงดนตรีสากล มีการขับร้องโดยศิษย์เก่าฯทั้งแบบศิลปินเดี่ยวและประสานเสียง ซึ่งการรวมตัวของเหล่าศิษย์เก่าฯในครั้งนี้ เพื่อเชิญชวนประชาชนชาวโคราชร่วมรับชมการแสดงและขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยวงโอซียูแบนด์ถือว่าเป็นวงดนตรีในตำนาน เป็นศิลปินรุ่นแรกของวง CU BAND (ซียูแบนด์) วงดนตรีที่มีชื่อเสียงของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในปัจจุบัน และเป็นวงดนตรีที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงเคยร่วมบรรเลงเพลงด้วยในปีพ.ศ.2500

ภายในงานมีประชาชนชาวโคราชร่วมชมการแสดงและร่วมขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์จำนวนมาก ประชาชนบางส่วนถือพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชขณะชมการแสดง เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต