ชาวบ้านร้องดินสไลด์-หินหนัก100ตันถล่มทับเส้นทาง

  • วันที่ 24 ก.ย. 2560 เวลา 20:00 น.

ชาวบ้านร้องดินสไลด์-หินหนัก100ตันถล่มทับเส้นทาง

ชาวบ้านตำบลปะเหลียนถูกดินสไลด์-หินถล่มทับเส้นทางเข้า-ออกหมู่บ้าน ขณะที่อบจ.นำเครื่องจักรเข้าช่วยคาดใช้เวลา 2-3 วันในการเคลื่อนย้าย

เมื่อวันที่24 ก.ย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านแหลมสอมและเจ้าพะ-หน้าลา ตำบลปะเหลียนร้องเรียนว่า ได้รับความเดือดร้อนจากก้อนหินขนาดใหญ่และดินสไลด์ทับเส้นทางสัญจรไม่สามารถเดินทางเข้าออกได้ พื้นที่ดังกล่าวเป็นรอยต่อระหว่างหมู่ที่ 7 บ้านแหลมสอมและหมู่ที่ 14 ถนนสายเจ้าพะ-หน้าลาน  ต.ปะเหลียน  อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ซึ่งหลายวันที่ผ่านมามีฝนตกหนักทำให้เกิดดินสไลด์และมีหินขนาดใหญ่หนักกว่า 100 ตันลถ่มลงมาปิดเส้นทางสัญจร

ทั้งนี้พื้นที่ดังกล่าวได้ประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติแล้ว แต่ชาวบ้านทั้ง 2 หมู่บ้านที่ได้รับความเดือดร้อนมากในการเดินทางสัญจรเพราะต้องใช้เส้นทางนี้เส้นทางเดียวในการเดินทาง ซึ่งเมื่อวันที่ 23 ก.ย.ชาวบ้านได้รวมตัวกันกว่า 100 คน ช่วยกันใช้จอบ เสียม ขุดเกลี่ยดินออกจากพื้นถนนชั่วคราวเพื่อใช้ในการเดินทางสัญจรเข้าออก ก่อนที่ทางการโดย อบจ.ตรัง จะนำเครื่องจักรหนักเข้าช่วยเหลือในวันนี้ แต่คาดว่าน่าจะใช้เวลา 2-3 วัน เพราะก้อนหินที่ลงมาขวางถนนนั้นมีขนาดใหญ่มาก อาจจะต้องทำการระเบิดเพื่อทำให้ขนาดของหินเล็กลง

นางวันดี แก้วกลาง และนางวรรณา ลัดธิธรรม ชาวบ้านต.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุดินสไลด์ได้ยินเสียงเหมือนฟ้าคำราม 2 ครั้ง จากนั้นก็เงียบไป ตนเข้าใจว่าเป็นเสียงปืน แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร ต่อมาทราบว่าเป็นหินและดินสไลด์ลงทับเส้นทางแล้ว ซึ่งก่อนเวลาเพียงไม่นานตนเองและเพื่อนบ้านได้เดินทางผ่านบริเวณดังกล่าว

ด้าน นายไหว คงสง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 11 และนายสมโชค หนูวงศ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 14 ต.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง  กล่าวว่า ต้องการให้ทางจังหวัดเข้ามาช่วยเหลือ ช่วยเทพื้นคอนกรีตปิดเนินดินเพื่อป้องกันดินสไลด์ เพราะพื้นที่ดังกล่าวฝนตกหนักและบ่อยมาก

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ