คนขับรถโดยสารแวะฉี่ริมทางเหยียบกับระเบิดตกค้างบึ้มสนั่นดับคาที่

  • วันที่ 10 ก.ย. 2560 เวลา 12:48 น.

คนขับรถโดยสารแวะฉี่ริมทางเหยียบกับระเบิดตกค้างบึ้มสนั่นดับคาที่

คนขับรถโดยสารนักท่องเที่ยวแวะปัสสาวะริมถนนปากทางเข้าภูทับเบิก เกิดเหยียบกับระเบิดตกค้างในพื้นที่ บึ้มสนั่นเสียชีวิตคาที่

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. เวลาประมาณ 09.00 น. เกิดเหตุระเบิดที่บริเวณทางแยกปากทางเข้าภูทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายและนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้ขับรถโดยสารรับนักท่องเที่ยวเพื่อจะเดินทางไปที่ภูทับเบิก ขณะมาถึงจุดเกิดเหตุคนขับรถจอดแวะข้างทาง จากนั้นลงไปปัสสาวะบริเวณป่าริมทางและสันนิษฐานว่า ผู้ตายคงจะไปเหยียบระเบิดไม่ทราบชนิด จนทำให้เกิดระเบิดขึ้นโดยแรงระเบิดทำให้นักท่องเที่ยวหญิงที่นั่งโดยสารอยู่บนรถได้รับบาดเจ็บ 2 คน ล่าสุดทางทีมแพทย์ฉุกเฉินให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลหล่มเก่าแล้ว

ขณะที่ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เป็นอุบัติเหตุไม่ใช่ความขัดแย้งหรือมีผู้ต้องการสร้างสถานการณ์ความปั่นป่วนแต่อย่างใด

ด้านนายวันชัย ชยารมณ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 16 บ้านทับเบิก กล่าวว่า ระเบิดดังกล่าวน่าจะเป็นระเบิดที่ตกค้างตั้งแต่สมัยที่ภูทับเบิกยังเป็นเขตพื้นที่สมรภูมิการสู้รบ แต่เนื่องจากพื้นที่บางส่วนยังเป็นป่ารถทึบทำให้ไม่มีการเก็บกู้หรือเก็บกู้ได้ลำบาก จึงตกค้างอยู่ในพื้นที่ อย่างไรก็ตามในช่วงช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวหนาแน่นเพราะเดินทางมาชมทะเลหมอกในช่วงวันหยุดปลายสัปดาห์และกำลังอยู่ระหว่างเดินทางเข้าออกภูทับเบิก

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง ซึ่งเข้าตรวจสอบพื้นที่บริเวณที่เกิดเหตุ ได้ทำการปิดกั้นห้ามมิให้คนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในสถานที่เกิดเหตุ จนทำให้การจราจรช่วงปากทางเข้าภูทับเบิกมีรถยนต์นักท่องเที่ยวสัญจรเข้าออกหนาแน่นจนทำให้การจราจรติดหนึบ นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวพากันมามุงดูสถานที่จุดเกิดเหตุด้วย

 

ข่าวอื่นๆ