"เบนซ์" ก้มกราบพ่อทั้งน้ำตาหลังได้ประกันตัว ยืนยันในความบริสุทธิ์

วันที่ 28 ส.ค. 2560 เวลา 20:37 น.
"เบนซ์" ก้มกราบพ่อทั้งน้ำตาหลังได้ประกันตัว ยืนยันในความบริสุทธิ์
เรือนจำขอนแก่นปล่อยตัว "เบนซ์" เพื่อนเปรี้ยว หลังศาลอนุญาตให้ประกัน เจ้าตัวก้มกราบพ่อทั้งน้ำตา เผยถูกสั่งฟ้องเพียงข้อหารับของโจร

เมื่อวันที่ 28 ส.ค. หลังจากที่ ศาล จ.ขอนแก่น ได้มีหมายสั่งปล่อยตัว น.ส.จิดารัตน์  พรหมคุณ หรือเบนซ์ ผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรม น.ส.วริศรา  กลิ่นจุ้ย หรือ แอ๋ม ซึ่งน.ส.จิดารัตน์ ได้อัยการสั่งฟ้องเพียงข้อหาเดียวคือ ข้อหารับของโจร โดยเจ้าหน้าที่เรือนจำกลาง จ.ขอนแก่นได้รับคำสั่งศาล และดำเนินการปล่อยตัว น.ส.จิดารัตน์ โดยมีนายนรินทร์  พรหมสาขา ณ สกลนคร และ นายวีระชัย  เพชรรัตน์ ผบ.เรือนจำกลางขอนแก่น คอยอำนวยความสะดวกให้เป็นไปตามขั้นตอนและระเบียบของกรมราชทัณฑ์

ทันทีที่ น.ส.เบนซ์ เดินออกจากเรือนจำ ลูกๆของ น.ส.เบนซ์ทั้ง  2 คนได้วิ่งไปกอดแม่ทันที ขณะที่ น.ส.เบนซ์ ได้ก้มลงกราบเท้าบิดาที่มารอรับ ซึ่งครอบครัวและญาติที่มารอรับต่างร่ำไห้ด้วยความดีใจ

น.ส.จิดารัตน์ กล่าวว่า ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ วันนี้ดีใจมาก นึกว่าจะไม่ได้ออกมาเจอลูกและครอบครัวอีกแล้ว แต่ก็เชื่อว่าถ้าบริสุทธิ์จริงๆยังไงก็ได้ออกจากการคุมขัง ส่วนตัวเชื่อในความยุติธรรม จากนี้ไปก็จะกลับไปทำงานตามปกติ

จากนั้น น.ส.จิดารัตน์พร้อมครอบครัวได้ขึ้นรถเก๋งเดินทางออกจากเรือนจำ

นายนรินทร์ กล่าวว่า ยังคงมั่นใจในความบริสุทธิ์ของ น.ส.จิดารัตน์ เพราะจากการลงพื้นที่สอบปากคำพยาน จัดเก็บข้อมูลและอยู่ในขั้นตอนทางกฎหมายในคดีความดังกล่าว ขณะที่ครอบครัวของ น.ส.จิดารัตน์ ได้มีการประสานงานกับทางกระทรวงยุติธรรม และมีการเข้าขอความช่วยเหลือตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง ซึ่งได้เน้นย้ำให้ น.ส.จิดารัตน์ ที่ไม่ต้องฟังใคร มีเหตุการณ์หรือสิ่งใดเกิดขึ้นก็ขอให้รีบเข้ารับการปรึกษากับสำนักงานยุติธรรมจังหวัดโดยทันที และขอให้ปฎิบัติตามระเบียบและข้อบังคับ ตามที่ระบุไว้ในสัญญาของการช่วยเหลือจากกองทุนยุติธรรมอย่างเคร่งครัดด้วย