แตกตื่นทั้งลานจอด! กดรีโมทล็อครถไม่ได้ คาดโจรปล่อยสัญญาณกวน

วันที่ 24 ส.ค. 2560 เวลา 20:45 น.
แตกตื่นทั้งลานจอด! กดรีโมทล็อครถไม่ได้ คาดโจรปล่อยสัญญาณกวน
ชาวบ้านสุราษฎร์แตกตื่นใช้รีโมทกดล็อครถไม่ได้หลายคัน เชื่อคนร้ายปล่อยสัญญาณกวนหวังโจรกรรม

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งจากประชาชนว่า อาจมีแก๊งโจรกรรมรถยนต์และทรัพย์สินในรถปล่อยคลื่นสัญญาณวิทยุรบกวนทำให้รถยนต์ของประชาชนหลายคันที่ไปร่วมงานแข่งขันกีฬานักเรียนและประชาชนที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี  ใช้กุญแจรีโมทกดปิดล็อคประตูรถไม่ได้ จึงให้ ร.ต.อ.อรรถพล สุวรรณมณี รอง สวป.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี และตำรวจสายตรวจไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนภายในสนามกีฬาด้านริมกำแพงทางเข้าประตูหน้าพบเจ้าของรถยนต์ประมาณ 7-8 คันต้องอยู่เฝ้ารถในสภาพปิดล็อคประตูไม่ได้ และบางคันเปิดล็อคไม่ได้ เนื่องจากเมื่อใช้กุญแจไขเปิดประตูสัญญาณกันขโมยส่งเสียงดัง ส่วนถนนด้านนอกสนามกีฬามีรถยนต์เกือบ 10 คันล็อคประตูไม่ได้เช่นกัน

นายพลบค่ำ มณีฉาย อายุ 46 ปี กล่าวว่า ขับรถมาดูการแข่งขันกีฬาพอใช้กุญแจรีโมทปิดประตู สังเกตพบไฟเตือนไม่กระพริบจึงกดปิดอีกครั้งแต่ยังไม่ได้  จึงให้เพื่อนอีกคันที่จอดอยู่ใกล้กันลองกดรีโมทไม่สามารถใช้ได้จึงมั่นใจว่าถูกคนร้ายปล่อยสัญญาณรบกวน ซึ่งหากไม่พบเสียก่อนเชื่อว่ารถหลายคันต้องถูกคนร้ายเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สินในรถหรือโจรกรรมรถไปแน่นอน

ต่อมา ตำรวจชุดสายตรวจเร่งตรวจสอบหาจุดปล่อยสัญญาณและหาตัวผู้ต้องสงสัย แต่ไม่พบจึงแจ้งให้ประชาชนช่วยกันแจ้งเจ้าของรถกลับมาตรวจสอบที่รถ และเก็บทรัพย์สินมีค่าไว้กับตัว