แม่พลทหารทาโร่ยังคาใจไม่มีภาพวงจรปิดลูกหลังช่วงทุ่มครึ่ง

  • วันที่ 21 ส.ค. 2560 เวลา 18:43 น.

แม่พลทหารทาโร่ยังคาใจไม่มีภาพวงจรปิดลูกหลังช่วงทุ่มครึ่ง

แม่พลทหารทาโร่เข้าพบ ผบ.มทบ.45 เผยพอใจที่เจ้าหน้าที่ให้ความเป็นธรรม แต่ยังคาใจช่วง 19.30 น.ไม่มีภาพลูกในกล้องวงจรปิด

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. นางมาลัยภรณ์ วรกิจพันธ์ มารดาพลทหารนภดล วรกิจพันธ์ หรือ ทาโร่ อายุ 21 ปี ทหารเกณฑ์สังกัด มทบ.45ที่เสียชีวิตหลังจากกลับจากค่าย ซึ่งครอบครัวสงสัยว่า สาเหตุการเสียชีวิตอาจมาจากการถูกทำร้าย ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผบ.มทบ.45 โดยใช้เวลาพูดคุยประมาณ 2 ชั่วโมง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทหารได้เปิดภาพกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพเหตุการณ์ลงโทษทางวินัยทหารหมู่ช่วงเวลา 19.00 น. โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีก่อนปล่อยพลทหารทั้งหมดไปอาบน้ำเตรียมขึ้นนอน และภาพในวงจรปิดเวลา20.45 น.(เวลาจริง 20.58 น.)ที่พลทหารนภดลอยู่ที่เวรยามประจำคลังอาวุธกับพลทหารชัยฤกษ์ประมาณ 14 นาทีก่อนทั้งคู่เดินออกไปด้วยกัน

นางมาลัยภรณ์ กล่าวภายหลังว่า พอใจในการเข้าพูดคุยขอความเป็นธรรมโดยได้รับความร่วมมือจาก พล.ต.วิชัย เป็นอย่างดี ขณะนี้จะต้องรอผลชันสูตรจากสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ และให้อยู่ในกระบวนการสืบสวนสอบสวนของตำรวจ แต่ยังติดค้างใจในช่วงเวลา 19.40 น.จนถึงช่วงที่บุตรชายกับเพื่อนมารอขึ้นรถจักรยานยนต์ออกมาข้างนอกว่าระหว่างนั้นมีเหตุอะไรเกิดขึ้นหรือไม่

ด้าน พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผบ.มทบ.45 กล่าวว่า ได้สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าสอบสวนเกิดความกระจ่าง และไขข้อข้องใจของญาติให้หมด ซึ่งขณะนี้รอผลพิสูจน์ทางนิติเวช ส่วนช่วงเวลาที่ญาติยังสงสัยอยู่จะสั่งให้สอบสวนพลทหารที่อยู่ภายในกองร้อยกว่า 60 ชีวิต เพื่อจะได้ทราบว่าช่วงเวลา 19.30-20.45 น.พลทหารนภดลทำอะไรอยู่ เนื่องจากไม่มีภาพในวงจรปิด

"ส่วนการลงโทษทางวินัยหรือซ่อม นั้นเป็นไปตามกฎระเบียบตามภาพที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด คือมีการให้ยึดพื้น หรือดันพื้น และอื่นๆ โดยใช้เวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้นก่อนจะให้อาบน้ำไปขึ้นเรือนนอน ขอยืนยันจะให้ความร่วมมือและให้ความเป็นธรรมต่อญาติผู้เสียชีวิตมากที่สุด"พล.ต.วิชัย กล่าว

ข่าวอื่นๆ