กระเป๋ารถปอ.511เก็บเงินกว่า1ล้านคืนเจ้าของหลังลืมไว้บนรถ

วันที่ 23 ก.ค. 2560 เวลา 19:09 น.
กระเป๋ารถปอ.511เก็บเงินกว่า1ล้านคืนเจ้าของหลังลืมไว้บนรถ
น่าชื่นชม! กระเป๋ารถเมล์หญิงของปอ.511 เก็บเป้ใส่เงิน 1.1 ล้านบาทคืนนายแพทย์หนุ่มหลังลืมไว้บนรถเมล์

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. นางสุมน มทิดุล อายุ 50 ปี พนักงานเก็บค่าโดยสารรถประจำทาง ขสมก.สาย ปอ.511 ที่วิ่งระหว่างสายใต้ใหม่ –ปากน้ำ ได้นำกระเป๋าเป้ สีดำ เข้าแจ้งความต่อร.ต.อ.คเณศ   งามประเสริฐ  รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากพบกระเป๋าใบดังกล่าวซึ่งภายในมีเงินสดอยู่จำนวน 1,120,000 บาท ของผู้โดยสารชายรายหนึ่งที่วางลืมไว้บนเบาะรถโดยสาร

นางสุมน กล่าวว่า รถโดยสารคันที่ตนประจำอยู่ได้วิ่งรับผู้โดยสารมาจากต้นทางสายใต้ใหม่ และแวะรับผู้โดยสารมาตลอดทางเพื่อที่จะวิ่งมาส่งปลายทางที่ตลาดปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ขณะที่รถแวะรับผู้โดยสารที่บริเวณป้ายรถประจำทางก่อนถึงสี่แยกบางนา ได้มีผู้โดยสารเป็นชายสวมใส่แว่นตาอายุประมาณ 30 ปีได้เดินขึ้นมาบนรถพร้อมทั้งสะพายกระเป๋าเป้ใบดังกล่าวก่อนจะวางไว้ข้างตัว แต่เมื่อมาถึงบริเวณสามแยกปู่เจ้าสมิงพราย ถนนสุขุมวิท ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ชายคนดังกล่าวได้ลงจากรถและลืมกระเป๋าไว้บนรถ

เมื่อกลับมาถึงอู่รถ ระหว่างที่ทำความสะอาดรถได้พบกระเป๋าวางอยู่จึงนำมาส่งมอบให้นายท่า ประจำอู่ ขสมก. ให้ทำการตรวจสอบ ส่วนตนได้เข้าไปเช็คหน้าตั๋วที่ห้องการเงิน หลังจากที่นายท่าได้ตรวจสอบและพบเงินจำนวนดังกล่าวอยู่ในกระเป๋า จึงได้เรียกตนให้มาร่วมเป็นพยาน

ขณะที่กำลังทำการตรวจสอบหาเจ้าของกระเป๋าเป้ใบดังกล่าวอยู่ ชายเจ้าของกระเป๋า ซึ่งเป็นแพทย์ได้เดินทางมาเข้าพบผู้จัดการฝ่าย ขสมก.พร้อมนำหลักฐานสมุดบัญชีเงินฝากของธนาคาร ที่มีการทำรายการถอนเงินจำนวน 1,120,000 บาท ออกมาจากบัญชี มาแสดงตัวเป็นเจ้าของกระเป๋า ผู้จัดการฝ่ายจึงได้แนะนำให้ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมือง สมุทรปราการ พร้อมทำการส่งมอบกระเป๋าใบดังกล่าวคืนให้กับเจ้าของ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ให้ทั้งสองลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งส่งมอบกระเป๋าและเงินสดคืนให้กับชายคนดังกล่าวไป