ตำรวจพบเบาะแสรถคนร้าย-สัญญาณมือถือผู้ใหญ่บ้านคดีฆ่ายกครัว

วันที่ 13 ก.ค. 2560 เวลา 16:14 น.
ตำรวจพบเบาะแสรถคนร้าย-สัญญาณมือถือผู้ใหญ่บ้านคดีฆ่ายกครัว
กระบี่-ตำรวจพบเบาะแสรถฟอร์จูนเนอร์ของคนร้ายก่อคดีฆ่าผู้ใหญ่บ้านยกครัว8ศพคาดโตโยต้ายารีสผู้เสียหายถูกทิ้งช่วงรอยต่อกระบี่-สุราษฎร์ธานี

เมื่อวันที่13ก.ค.60 เวลา 16.00 น.พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เดินทางลงพื้นที่จ.กระบี่เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีฆ่าผู้ใหญ่บ้านยกครัว8ศพในพื้นที่อ.อ่าวลึก โดยได้เรียกประชุม พล.ต.อ.สุเทพ เดชรักษา รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผช.ผบ.ตร.ร.รท.ผบช.ภาค 8 , พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผบช.ภาค 9 , พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ส. ,พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น.และพล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐ ผบก.พิสูจน์หลักฐานกลาง พร้อมชุดสืบสวน

ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุเทพ และพล.ต.ท.สาคร ได้ลงตรวจที่เกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 14/3 ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก ร่วมกับ พ.ต.อ.อานนท์ เดชรักษา ผกก.สืบสวนภาค 8 นำตรวจที่เกิดเหตุพร้อมชุดพิสูจน์หลักฐานกลางและชุดพิสูจน์หลักฐาน 8 เข้าดูภายในบ้านที่เกิดเหตุทั้งหมดและไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไป

พล.ต.อ.สุเทพ กล่าวสั้นๆว่า มาดูสถานที่เกิดเหตุจริงเพื่อนำข้อมูลไปวิเคราะห์เชื่อมโยงกับเหตุที่เกิดขึ้น

รายงานข่าวชุดสืบสวน ระบุว่า ล่าสุดได้พบเบาะแสรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำของคนร้ายและรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีบรอนซ์เทาของผู้เสียหาย แล่นบนถนนเซ้าท์เทิรน์ซีบอร์ด ในท้องที่ อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ขามุ่งหน้าไปทาง จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 00.30 น.คืนเกิดเหตุ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 35 ก.ม. โดยรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์แล่นนำหน้ารถเก๋งโตโยต้า ยาริส ทิ้งห่างกันประมาณ 3 นาที พบภาพจากร้านสะดวกซื้อริมถนนซึ่งตำรวจกำลังเร่งไล่หาภาพจากจุดอื่นต่อไป และนำภาพที่ได้มาตรวจวิเคราะห์อีกครั้ง

นอกจากนั้น ยังสามารถจับสัญญาณโทรศัพท์มือถือนายวรยุทธที่กลุ่มคนร้ายนำไปด้วยหลังเกิดเหตุ โดยสัญญาณอยู่ช่วงบริเวณเขตรอยต่อ จ.สุราษฎร์ธานี กับ จ.กระบี่ และอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาพื้นที่เพื่อเตรียมเข้าค้นหาต่อไป คาดว่า รถเก๋งโตโยต้ายาริสน่าจะถูกจอดทิ้งบริเวณเส้นทางดังกล่าว

รายงานแจ้งข่าว การเก็บพยานหลักฐานในบ้านที่เกิดเหตุเป็นไปด้วยยากลำบาก เนื่องจากคนร้ายได้เก็บวัตถุพยานไปเกือบหมดโดยไม่ทิ้งร่องรอยและหลักฐานเพื่อจะสาวถึงตัวคนร้ายได้ นอกจากนี้พบว่า ในวันเกิดเหตุห้วงตั้งแต่เวลา 16.00 น.ที่กลุ่มคนร้ายเข้าไปในบ้านก่อเหตุสังหารหมู่จนถึงเที่ยงคืนออกจากบ้านไป กลุ่มคนร้ายไม่มีการใช้โทรศัพท์ในบริเวณดังกล่าวเลย จึงจำเป็นต้องระดมผู้เชี่ยวชาญมือดีทั้งหมดมาร่วมคลี่คลายในพื้นที่

บทความแนะนำ