สารวัตรแทนดาราดังติดยศพ.ต.อ.คุมน่านน้ำ3จว.อันดามัน

  • วันที่ 20 มิ.ย. 2560 เวลา 12:11 น.

สารวัตรแทนดาราดังติดยศพ.ต.อ.คุมน่านน้ำ3จว.อันดามัน

ตรัง-"สารวัตรแทน"นักแสดงดังทางทีวีผู้เป็นตำรวจในชีวิตจริงติดยศ"พ.ต.อ."ไปดำรงตำแหน่งผกก.ตำรวจน้ำคุม3จังหวัดฝั่งทะเลอันดามัน

พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม หรือ "ผู้กำกับเทน" นักแสดงชื่อดังทางจอทีวี ซึ่งเป็นข้าราชการตำรวจตัวจริงได้รับคำสั่งที่ 251/2560 ให้ดำรงตำแหน่งผู้กำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ เดินทางมาที่กองกำกับการ 9 ซึ่งตั้งอยู่ที่สถานีตำรวจน้ำ 2 อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง เพื่อมอบนโยบายการทำงานให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด และผู้สื่อข่าวที่มารอกันเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งมีผู้มารอถ่ายเซลฟีตลอดเวลา

พ.ต.อ.จตุรวิทย์ ผู้กำกับการในวัยเพียง 42 ปี มีผลงานทางจอทีวีมาให้ชมอย่างต่อเนื่อง การได้ได้เลื่อนตำแหน่งครองยศ พ.ต.อ. ตำแหน่งผู้กำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ รับผิดชอบงานในพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ กระบี่ สตูล และ ตรัง 

หลังจากข่าวการได้รับการแต่งตั้งให้มาดำรงตำแหน่งที่จ.ตรัง ปรากฎว่า มีการแชร์รูปและประวัติในสื่อโซเชียลอย่างกว้างขวาง  ขณะที่บรรดาแฟนคลับสาวน้อยสาวใหญ่ต่างเฝ้าคอยว่า เมื่อใด ผกก.สุดหล่อจะมาทำงานสักที

ทั้งนี้หลังจากมอบนโยบายเรียบร้อยแล้ว พ.ต.อ.จตุรวิทย์ ได้ลงตรวจพื้นที่บริเวณท่าเทียบเรือกันตัง ทันที พร้อมกล่าวว่า  ในชีวิตราชการไม่เคยได้รับคำสั่งให้มาปฎิบัติหน้าที่ในภาคใต้ ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง  สำหรับโจทย์การทำงานในพื้นที่ก็ไม่มีอะไรน่าหนักใจ นอกจากจะเน้นงานหลักในการดูแลเรื่องการทำผิดกฎหมายทางน้ำแล้ว จะเน้นงานเสริมคือ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ภาพลักษณ์ และทัศนคติมุมมองของนักท่องเที่ยวว่า จะเที่ยวอย่างไรให้ถูกกฎหมาย และได้รับการคุ้มครองตามสิทธิ์ที่ควรจะเป็น  พร้อมทั้งเน้นเสริมสร้างความเข้าใจ และความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว

"การเป็นนักแสดงด้วยและเป็นตำรวจด้วย มองว่าเป็นการส่งผลดีต่อการทำงาน เพราะจะช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น หรือเห็นตำรวจเป็นมิตรมากขึ้นรู้สึกดีใจที่ได้รับการต้อนรับที่อบอุ่น จากทั้งเพื่อนร่วมงานและผู้คนในพื้นที่จังหวัดตรัง  สำหรับการทำงานรับราชการตำรวจก็จะทำอย่างเต็มที่ ส่วนงานด้านการแสดงก็ยังรับอยู่หากมีเวลาว่าง"พ.ต.อ.จตุรวิทย์ กล่าว 

 

 

ข่าวอื่นๆ