แม่สุดช้ำสร้างบ้านไม่ทันเสร็จล้มพังครืนทั้งหลัง

  • วันที่ 13 มิ.ย. 2560 เวลา 12:35 น.

แม่สุดช้ำสร้างบ้านไม่ทันเสร็จล้มพังครืนทั้งหลัง

บุรีรัมย์-แม่สุดช้ำลูกสาวลูกเขยส่งเงินที่เก็บสะสมมาทั้งชีวิตมาให้ช่วยสร้างบ้านแต่ไม่ทันเสร็จกลับล้มพังคลืนลงมาแถมช่างไม่รับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 13มิ.ย.นางนสภรณ์ มีงามดี  อายุ 49 ปี  ชาวบ้านบ้านพิชัยพัฒนา  หมู่ 16  ต.หนองใหญ่  อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ได้ออกมาร้องขอความช่วยเหลือและขอความเห็นใจ  หลังได้นำเงินกว่า 100,000 บาท ที่ลูกสาวและลูกเขยเก็บหอมรอมริบจากการทำงานรับจ้างก่อสร้างที่กทม.มานานกว่า 10 ปี  ไปจ้างช่างในหมู่บ้านทั้งหมด 5 คนมาก่อสร้างบ้านโดยตกลงเหมาค่าแรงจำนวน 50,000 บาท ให้ตั้งเสา 19 ต้น พร้อมเชื่อมโครงหลังคาเหล็กและมุงหลังคา ซึ่งได้ตกลงกันด้วยวาจาไม่ได้มีการทำสัญญาแต่อย่างใดเพราะเห็นว่าเป็นช่างในหมู่บ้านที่เคยก่อสร้างบ้านมาแล้วหลายหลัง จึงไว้ใจและเชื่อมั่นในฝีมือ ส่วนวัสดุอุปกรณ์ นางนสภรณ์ เป็นคนซื้อเองทั้งหมด

แต่หลังจากเริ่มลงมือทำเมื่อวันที่ 4 พ.ค.ช่างก็ขอเบิกเงินงวดแรกจำนวน 25,000 บาท  แต่พอตั้งเสาครบทั้ง 19 ต้นและทำการขึ้นโครงการหลังคาเหล็กเสร็จเรียบร้อยแต่ยังไม่ได้มุงหลังคาช่วงบ่ายของวันที่ 9 มิ.ย.ทั้งเสาปูนและโครงหลังคาหล็กเกิดล้มพังเสียหายทั้งหมดและช่างที่ว่าจ้างมาก็ปัดความรับผิดชอบ พร้อมท้าทายให้ไปฟ้องร้องเอาสร้างความช้ำใจให้กับนางนสภรณ์  เป็นอย่างมาก                นางนสภรณ์ กล่าวว่า ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นเชื่อว่าเกิดจากความสะเพร่าของช่างที่เชื่อมเหล็กไม่แน่นและไม่มีเสาค้ำยันเพื่อรับน้ำหนัก จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็อยากเตือนทั้งผู้ที่คิดจะก่อสร้างบ้าน  ควรทำสัญญาไว้เป็นหลักฐาน  รวมถึงหลักฐานการเซ็นรับเงินด้วย   เพื่อเป็นหลักฐานหากเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น  อาจจะเป็นเหมือนตนเองที่ช่างไม่ยอมรับผิดชอบ   ทั้งอยากฝากถึงช่างควรจะทำอะไรให้รอบคอบและมีมาตรฐานกว่านี้  

 

 

 

ข่าวอื่นๆ