คณะแพทย์มข.จัดทำบุญ2ปีหลวงพ่อคูณมรณภาพ

วันที่ 16 พ.ค. 2560 เวลา 09:57 น.
คณะแพทย์มข.จัดทำบุญ2ปีหลวงพ่อคูณมรณภาพ
ขอนแก่น-คณะแพทย์ มข.ทำบุญตักบาตรครบรอบ2ปีหลวงพ่อคูณมรภาพเปิดให้เข้ากราบสรีระสังขารไปจนถึงสี่โมงเย็น

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 16 พ.ค.2560 ที่บริเวณอาคารเรียนรวม คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น คณะศิษยานุศิษย์และผู้ที่ให้การเคารพเลื่อมใสศรัทธาในพระเทพวิทยาคม  หรือหลวงพ่อคูณ  ปริสุทธโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ร่วมกันประกอบพิธีทำบุญตักบาตรและถวายภัตราหารเช้าแด่พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ และพระภิกษุสามเณร จำนวน 100 รูป ในการประกอบพิธีบำเพ็ญบุญกุศลทักษิณานุประทาน แด่หลวงพ่อคูณ ในโอกาสครอบรอบ 2 ปีของการมรณภาพ โดยมีคณะศิษยานุศิษย์และประชาชนร่วมกันประกอบพิธีเป็นจำนวนมาก

รศ.ดร.กิตติชัย  ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า การประกอบพิธีธรรมในการครบรอบ 2 ปี ของการละสังขารในหลวงพ่อคูนนั้นจะทำการประกอบพิธีตลอดทั้งวัน ช่วงเช้าพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ พร้อมด้วย พระภิกษุสามเณร 100 รูปจะร่วมสวดมาติกา สวดพระพุทธมนต์ ทอดผ้าไตรบังสุกุลและการกรวดน้ำอุทิศส่วนบุญกุศลถวายแด่หลวงพ่อคูณ และเปิดให้ประชาชนที่มาร่วมงานได้เข้ากราบสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ ภายในชั้น  7 อาคารเรียนรวมเพื่อความเป็นสิริมงคลไปจนถึงเวลา 16.00 น.

ส่วนการอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่จะมาร่วมทำบุญและกราบสรีระสังขารของหลวงพ่อคูณได้กำหนดจัดจุดจอดรถไว้บริเวณโดยรอบคณะแพทยศาสตร์ ซึ่งจะสามารถรอรับปริมาณรถได้มากกว่า 1,000 คัน โดยมีการจัดรถกลอฟและรถรับ-ส่ง สำหรับผู้ที่จะมาร่วมงานในทุกจุด

 

บทความแนะนำ