พ่อแม่ร้อง "ปวีณา" ช่วยลูกสาว-หลานสาวถูกผอ.โรงเรียนทำอนาจาร

วันที่ 08 พ.ค. 2560 เวลา 21:39 น.
พ่อแม่ร้อง "ปวีณา" ช่วยลูกสาว-หลานสาวถูกผอ.โรงเรียนทำอนาจาร
ผู้ปกครองร้อง "ปวีณา" ช่วยเหลือ หลังลูกสาว-หลานสาวถูกผอ.โรงเรียนทำอนาจารในห้องทำงาน ก่อนให้เงินไปซื้อขนมกิน 20 บาท

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นายเอก (นามสมมติ) อายุ 33 ปี และนางบี (นามสมมติ) อายุ 30 ปี สองสามีภรรยา ชาวอ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ พาด.ญ.เอ (นามสมมติ) ลูกสาวอายุ 9 ขวบ และ ด.ญ.บัว (นามสมมติ) หลานสาวอายุ 10 ขวบ และด.ญ.บุ๋ม (นาม สมมติ) อายุ 9 ขวบ พยานที่เห็นเหตุการณ์ เข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ หลังลูกและหลานถูกผู้อำนวยการโรงเรียน วัย 59 ปี กระทำอนาจารและล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

นายเอก กล่าวว่า เมื่อวันที่ 10 มี.ค.สังเกตเห็นความผิดปกติของด.ญ.เอ ลูกสาวที่นำธนบัตร 20 บาทมาให้ดู เลยถามว่าเอามาจากไหน เด็กจึงบอกว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนได้เรียกไปหาแล้วกอดจูบ เอามือล้วงเข้าไปในกระโปรงจับอวัยวะเพศ หลังจากนั้นก็ให้เงินมาซื้อขนมและเรียกไปทำหลายครั้งแล้ว หลังทราบเรื่องก็ได้ไปถาม ด.ญ.บัว หลานสาว จึงรู้ว่าถูกผู้อำนวยการโรงเรียนกระทำเช่นเดียวกัน  โดยมีด.ญ.บุ๋ม   เพื่อนนักเรียนอยู่ด้วยและเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ต่อมาวันที่ 13 มี.ค. จึงได้พาลูกสาวเข้าแจ้งความที่สภ.ชุมแสง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งเด็กตรวจร่างกาย และสอบสหวิชาชีพเด็กหญิงทั้ง 3 คนแล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกผู้อำนวยการโรงเรียนมารับทราบข้อกล่าวหา แต่ได้ให้การปฏิเสธก่อนจะได้รับการปล่อยตัวไป ซึ่งที่ผ่านมาผู้อำนวยการโรงเรียนพยายามส่งคนมาติดต่อเพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยโดยบอกว่ายินดีจะจ่ายค่าเสียหายให้ แต่ตนถึงแม้จะยากจนก็ไม่ขอยอมความและยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เป็นถึงครูบาอาจารย์กลับมีพฤติกรรมแบบนี้กับเด็กเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องและเป็นอันตรายอย่างยิ่ง ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าจะมีเด็กอีกกี่คนที่ถูกกระทำเพราะเด็กๆ อาจจะไม่กล้าพูด ตอนนี้ใกล้จะเปิดเทอมแล้ว ตนทราบว่าผู้อำนวยการยังคงเป็นผอ.ที่อยู่ที่โรงเรียน และไม่ได้ถูกตั้งกรรมการสอบ เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม  จึงตัดสินใจเข้าขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ

หลังรับเรื่องร้องทุกข์ นางปวีณา ได้ประสาน นายธีร์ ภวังคนันท์ หัวหน้าศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน (ฉก.ชน.)ให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงและขอให้ตั้งกรรมการสอบสวนวินัยโดยด่วน พร้อมประสานกับพ.ต.อ.สมชัย มลฑา ผกก.สภ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ เพื่อติดตามคดี โดยพ.ต.อ.สมชัย แจ้งว่า ได้เรียกตัวผอ.มารับทราบข้อกล้าวหาแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและรอผลตรวจร่างกายของเด็กเพื่อประกอบสำนวนก่อนส่งเรื่องให้อัยการพิจารณา ขณะนี้ก็ทราบว่าผอ.ยังคงปฏิบัติหน้าที่อยู่