จ่อส่งชื่อบิ๊กข้าราชการเอี่ยวค้ากาม

วันที่ 08 พ.ค. 2560 เวลา 07:19 น.
จ่อส่งชื่อบิ๊กข้าราชการเอี่ยวค้ากาม
ส.ปอ.ท.เตรียมส่งหนังสือกล่าวโทษอาญา รายชื่อข้าราชการระดับสูงพัวพันค้ากามแม่ฮ่องสอนให้ ป.ป.ช.สัปดาห์นี้

นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน และประธานสมาพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย (ส.ปอ.ท.) เปิดเผยว่า ในสัปดาห์นี้จะส่งหนังสือกล่าวโทษอาญาข้าราชการที่เกี่ยวข้องกับประเด็นค้าประเวณีที่ จ.แม่ฮ่องสอน และรายชื่อข้าราชการ ไปยังสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) หลังได้รับข้อมูลหลักฐานว่า เมื่อเดือน ก.พ. 2560 เจ้าหน้าที่จับกุมเด็กที่เกี่ยวข้องกับการค้าประเวณี และเด็กได้กล่าวอ้างถึงผู้ใช้บริการที่เป็นระดับวีไอพี

ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน เร่งสืบพยานและหลักฐานเพื่อจะจับกุมผู้ต้องหา ที่พัวพันคดีค้ามนุษย์และใช้บริการหญิงค้าประเวณี ซึ่งจะมีการออกหมายเรียกอีก 5 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นข้าราชการตำรวจ และมีผู้ที่จะถูกออกหมายเรียกอีกไม่ต่ำกว่า 20 ราย

พ.ต.อ.พิบูลย์ เวียงจันทร์ ผกก.4 บก.ปทส. เจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) กล่าวว่า ได้สนธิกำลังหลายฝ่ายเข้าจับกุมการลักลอบขุดหินทรายในแม่น้ำปาย บริเวณหลังป่าช้าบ้านปางหมู หมู่ 1 ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย และยึดของกลางอีกหลายรายการ

แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.แม่ฮ่องสอน ระบุว่า ท่าทรายดังกล่าวเป็นของนายตำรวจระดับตำแหน่งรอง ผกก.นายหนึ่งใน จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งอยู่เบื้องหลังแม่ของเหยื่อค้ากาม เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) ว่าบุตรสาวถูกบังคับค้าประเวณีจนนำไปสู่การจับกุม ด.ต.ยุทธชัย ทองชาติ อดีตตำรวจ สภ.น้ำเพียงดิน ตามด้วยแม่เล้าอีก 5 ราย และเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 6 นาย ข้อหาพัวพันค้ามนุษย์และซื้อประเวณี ทำให้ ด.ต.ยุทธชัย ออกมาแฉกลับว่านายตำรวจคนดังกล่าวมีการดำเนินการผิดกฎหมายเรื่องการลักลอบขุดทรายในแม่น้ำปาย