เก๋งซิ่งพุ่งชนทะลุเซเว่นริมถนนไฟไหม้วอดทั้งร้าน

วันที่ 18 เม.ย. 2560 เวลา 09:12 น.
เก๋งซิ่งพุ่งชนทะลุเซเว่นริมถนนไฟไหม้วอดทั้งร้าน
เก๋งซิ่งเสียหลักพุ่งทะลุเข้าไปในเซเว่น ย่านสามโคก ก่อนเกิดเพลิงไหม้เสียหายทั้งร้าน ขณะที่คนขับ-พนักงานหนีทันรอดหวุดหวิด

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. เวลา 00.30 น. .ต.อ.ถิรวัตน์  ฟักประไพ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งพุ่งเข้าชนร้านเซเว่น สาขาซี สเปช (ตรงข้ามซอยวัดสะแก) ถนนปทุม-เสนา ม.1 ต.สามโคก อ.สามโคก และไฟกำลังลุกไหม้ทั้งรถและร้านสะดวกซื้อ หลังรับแจ้งจึงรีบประสานรถดับเพลิงเทศบาล ต.สามโคก,บางเตย และใกล้เคียงจำนวน 6 คัน เข้าช่วยเหลือพร้อม พ.ต.อ.โกศล วีรวิศาล ผกก.ฯ นายไพรัตน์ ลิ่มสกุล นอภ.สามโคก นายเอนก สมบุญ นายก ทต.สามโคก และกำลังอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบ เพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์เก๋ง นิสสัน เทียร์น่า สีขาว ที่พุ่งเข้าไปในร้านเซเว่น และกำลังลุกลามไปในพื้นที่ร้านอย่างรวดเร็ว โดยคนขับได้หนีออกมาจากรถได้ทัน แต่ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงรีบนำส่ง โรงพยาบาลปทุมธานี ส่วนพนักงานในร้านสะดวกซื้อทั้งสองคนและญาติพนักงานอีก 1 คน วิ่งออกมาด้านนอกได้ทัน ก่อนไฟจะโหมลุกไหม้จนหมดทั้งร้าน โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณกว่า 40 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

พนักงานร้านเซเว่นเปิดเผยว่า ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ได้ยินเสียงดังที่ด้านซ้ายของร้าน เมื่อหันไปดูพบว่าเป็นรถยนต์เก๋งพุ่งเข้ามาชนพร้อมกับมีไฟลุกไหม้ที่ด้านหน้ารถ ก่อนที่ไฟจะลุกลามอย่างรวดเร็ว จากนั้นคนขับได้หนีออกมาจากรถได้อย่างหวุดหวิด และพวกตนทั้งหมดก็พากันวิ่งออกมายืนนอกร้าน นอกจากนี้ยังพบว่ารถจักรยานยนต์ของพนักงานที่จอดหน้าร้านถูกชนได้รับความเสียหายด้วย

ขณะที่ พยานที่เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า ขับรถจาก อ.สามโคก เพื่อจะมุ่งหน้าไป อ.เมืองปทุมธานี และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุหน้าปากทางเข้าวัดสะแก พบรถคันดังกล่าวขับมาจาก อ.เมืองปทุมธานี มุ่งหน้าไป อ.สามโคก ด้วยความเร็ว ก่อนจะเห็นเปลวไฟลุกจากรถ จากนั้นรถได้เสียหลักพุ่งเข้าไปชนร้านเซเว่น และไฟลุกไหม้ทั้งรถและร้านสะดวกซื้อ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบจากเอกสารจากรถพบว่าคนขับที่ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือนายธนวีร์ ธนาโชติช่วง ได้ขับรถมาจากสี่แยกสันติสุข อ.เมืองปทุมธานี เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้าน และคาดว่าขับมาด้วยความเร็ว ก่อนรถเสียหลักพุ่งเข้าชนร้านเซเว่นและเกิดไฟลุกไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต