เจ้าหน้าที่แตกตื่นช้างป่าบุกจุดบริการประชาชน

วันที่ 14 เม.ย. 2560 เวลา 17:59 น.
เจ้าหน้าที่แตกตื่นช้างป่าบุกจุดบริการประชาชน
ช้างป่าบุกจุดบริการประชาชนช่วงสงกรานต์เจ้าหน้าที่แตกตื่นต้องปิดการจราจรไล่ต้อนกลับพงไพร เมื่อวันที่14เม.ย.60 พ.ท.วัชรภ บุรินทร์วัฒนา ผบ.ร.9 พัน.1 ร.อ.รตินนท์ เสนาณรงค์ หน.ชป.รส.ร.9 พัน.1 นำกำลังร้อย รส.ร.9 พัน.1 ร่วมเจ้าหน้าที่ อส. ชรบ. พร้อมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อปพร. ตร.สภ.ศรีสวัสดิ์ ตั้งจุดบริการประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่บริเวณสามแยกท่ากระดาน ถนนสายศรีสวัสดิ์-เขื่อนศรีนครินทร์ หมู่ 2 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ได้เกิดเหตุการณ์ระทึกใจขึ้นเมื่อมีช้างป่าเพศผู้อายุประมาณ 30-40 ปี สูงประมาณ 3 เมตร เดินออกมาจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ ตรงดิ่งมายังจุดบริการประชาชนที่เจ้าหน้าที่นั่งประจำจุดอยู่ และเมื่อเจ้าหน้าที่เห็น ต่างแตกตื่นวิ่งหนีกันกระเจิง

แต่เมื่อทุกคนก็ตั้งสติได้เจ้าหน้าที่ต้องปิดเส้นทางการจราจร เนื่องจากเกรงว่าช้างป่าและผู้ที่สัญจรไปมาจะได้รับอันตราย โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที เจ้าหน้าที่ชุดไล่ต้อนช้างป่าจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระก็ได้มาไล่ต้อนช้างกลับเข้าไปในป่าได้อย่างปลอดภัย

ส่วนสาเหตุที่ช้างออกมาจากป่าเพราะพื้นที่ในป่ามีสภาพแห้งแล้งจนเริ่มขาดแคลนอาหารและแหล่งน้ำจนต้องออกมาเดินหาอาหารกินในเขตชุมชน